Results 1 to 1 of 1
 1. #1
  Trái đắng kydangdbcm's Avatar
  Join Date
  11-02-2005
  Location
  ho chi minh - thanh Đa
  Posts
  501
  Blog Entries
  5

  Default Công thức căn bản của bánh bông lan

  Gửi các bạn , mình post ra đây công thức căn bản cho 1 ổ bánh bông lan. Sau này nếu các bạn " nhắm " ko đủ ăn , thì cứ theo công thức này mà doubler hay tripler. Hy vọng từ nay một số bạn sẽ ko còn chạy đông chạy đáo khổ sở vì loại bánh này.

  Nguyên liệu:

  * 4 cái trứng cỡ 55 - 65g (trước khi làm bánh, phải cho trứng ra khỏi tủ lạnh trước 1 ngày)

  * 125 grs đường cát.

  * 125 grs bột froment (bột lúa mì).

  * 1 nhúm tay bột nổi chimique.

  Cách làm:

  * Tách trứng ra, lấy lòng đỏ và lòng trắng ra để riêng. Dùng máy đánh trứng đánh cho lòng trắng nổi như bông tuyết , sau đó cho đường vào từ từ trong khi vẩn đánh trứng.

  * Bỏ lòng đỏ vào lòng trắng trứng rồi đánh cho nổi. Trộn bột froment với bột nổi cho thật đều, rồi trút vào hổn hợp trứng đường đã chuẩn bị sẳn.

  * Vặn lò nóng sẳn trước 10 phút (ngoại trừ những loại lò có khả năng hơi nóng quay đều thì ko cần phải làm lò nóng trước).

  * Thoa bơ loại ko có muối (tự nhiên) vào khuôn , rồi dùng giấy loại dùng để nướng bánh ( papier sulfurisé,có bán sẳn trong cửa hàng )lót xung quanh thành và đáy khuôn bánh.

  * Đổ hổn hợp trứng, bột , đường vào khuôn rồi cho vào lò nướng (nên nhớ là chỉ đổ bột đến 2/3 khuôn, để trừ hao bột bánh sẽ nỡ, vì vậy lựa khuôn nào thích hợp có thể chứa hết lượng bột).

  * Nướng chừng 15- 20 phút thì dùng que tăm ấn vào bánh , khi rút ra nếu bột ko dính que tăm thì bánh chín. Có thể tắt lò, nhưng phải để bánh trong lò cho đến khi lò nguội mới lấy bánh ra để tránh tình trạng bánh bị xộp xuống vì gặp ko khí đột ngột khác với nhiệt độ nóng trong lò.

  * Sau khi bánh nguội, lật ngược khuôn bánh trên khay nướng để lấy bánh ra khỏi khuôn và có thể ướp rượu rhum hay trang trí kem tùy theo sở thích.

  Đá cuội kỷ đằng
  Last edited by MinhPhuongQHQT; 02-11-2008 at 10:31 PM.
  TÌNH LÀ BỤI PHỦI LÀ BAY
  HÃY NHANH TAY MÀ GIỮ LẠI

  http://i5.photobucket.com/albums/y16...anbe1/thao.gif

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
All times are GMT +7. The time now is 10:26 AM.