T
SANG NHƯỢNG TOÀN BỘ WEBSITE VTN.
VUI LÒNG LIÊN HỆ: vuontinhnhan@gmail.com

Một không gian yên bình và lãng mạn,
Một phong cách sáng tạo thức uống độc đáo và khác biệt!

Lãng Café tuyển phục vụ
Kết quả từ 1 tới 2 trên tổng số 2

Chủ đề: Các món ăn chế biến từ thịt đà điểu

  1. #1

    Lêu Lêu Các món ăn chế biến từ thịt đà điểu

    Thịt đà điểu hiện nay đã được sản xuất tại Việt Nam và bán rộng rãi tại các siêu thị. Xin giới thiệu cách chế biến một số món thông thường như nướng, xốt nấm, bít-tết... với loại thịt bổ dưỡng này.


    Đà điểu xốt nấm

    Nguyên liệu: 01 thìa xúp dầu Olive - 200 g bơ - 01 thìa xúp mù tạt - 2-3 thìa xúp rượu trắng - 2-3 thìa xúp kem tươi - 500 g nấm tươi - rau thơm - 04 miếng thịt đà điểu khoảng 600 g.

    Cách làm: Đun sôi dầu và bơ bằng chảo rán. Rán mỗi mặt của thịt trong 2 phút. Bỏ thịt ra và giữ cho nóng.

    Cho nấm thái nhỏ vào và rán vàng sau đó thêm gia vị, rau thơm, đổ rượu vào nồi rồi đun nhẹ trong 1 phút. Bỏ chảo ra khỏi bếp và quấy đều kem cũng như mù tạt, xếp thịt vào chảo, rưới nước xốt lên trên, bày ra đĩa rồi trang trí bằng rau thơm.


    Bít-tết đà điểu

    Nguyên liệu: 04 miếng thịt đà điểu dày 3 cm, một miếng bơ, 4 thìa xúp hạt tiêu.

    Nước xốt: 1 thìa xúp mù tạt, 250 ml nước kem, 1 miếng bơ nhỏ, muối.

    Cách làm: Ướp thịt và nhúng vào hỗn hợp hạt tiêu cho đến khi thịt ngấm. Nấu chảy bơ, rán mỗi mặt trong vòng 2 phút. Lấy thịt khỏi chảo và giữ nóng.

    Chuẩn bị nước xốt: Khuấy đều nước xúp mù tạt và nước kem trong chảo, sau đó rưới tràn xuống lát thịt. Món này ăn kèm với xa lát và khoai tây rán.


    Đà điểu xào

    Nguyên liệu: 300 g thịt đà điểu, súp lơ xanh, ớt ngọt, dưa chuột, cà rốt.

    Thịt đà điểu xào nên được ướp hoặc trong xì dầu hoặc rượu đỏ hoặc dầu Olive cùng với các gia vị.

    Khi đã đủ ngấm, xào thịt nhanh ở nhiệt độ cao cùng với các loại rau trên (hoặc những loại rau bạn ưa thích).


    Thịt đà điểu nướng

    Nguyên liệu: 350 g thịt đà điểu, hành, tỏi khô, 20 ml giấm, húng tây, 1 thìa mùi tây, hành tây, cà rốt, 2 thìa dầu, muối và hạt tiêu.

    Cách làm: Ướp thịt cùng các gia vị trên sau 30 phút cho ngấm, dùng xiên để xiên thịt kèm với hành tây và cà rốt, nên dùng than củi để nướng cho có hương vị thơm ngon. Thịt nên chế biến nhanh, thưởng thức khi thịt vẫn còn mầu hồng chứ không nên quá chín. Nước chấm có thể dùng loại nước chua, cay, mặn, ngọt ăn cùng rau thơm và sa lát.



    Theo muivi


    Hold It Againts Me ... Till The World Ends!

  2. #2

    Mặc định Re: Các món ăn chế biến từ thịt đà điểu

    Vp nói tóm gọn như thế này để các bạn dễ hiễu và dễ dàng nắm bắt cách chế biến thịt đà điểu .

    Trong món ăn chay thì người ăn chay coi Nấm là một trong những thực phẩm thay thế vì giá trị dinh dưỡng của Nấm gần như thịt nhưng hàm lượng Protein của thực vật thì làm sao có thể so sánh bằng động vật đc phải không nào .

    Thịt đà điểu cũng thế , theo bản về thành phần dinh dương của đà điễu đã nêu trên cho ta thấy thịt điểu đc xác nhận sẽ là thực phẫm thay thế trong tương lai vì nó mang tính năng ưu điểm của thịt gà và thịt bò gộp lại và đặc biệt hàm lượng Cholesterol của nó khá thấp .

    Vì gần như thịt bò về mặt cảm quan , nhưng hương vị lại gần như thịt gà nên ta có thể chế biến được rất nhiều món như thịt bò và thịt gà .

    Lưu ý ta có thể dùng Vang trắng hay Vang đỏ đều được nhưng chính xác ta nên dùng rượu Vang đỏ cho món này vì thịt đà điểu có màu đỏ !
    Định mệnh mang chúng ta đến với nhau nhưng chính chúng ta biến định mệnh thành sự thật.



Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đang xem chủ đề này (0 thành viên và 1 khách).

Quy định về việc gửi bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của bạn
  •