Reload this Page | | |

View Poll Results: Theo bạn phần mềm lướt web nào bạn cho là tốt nhất

Voters
25. You may not vote on this poll
 • Internet Explorer

  1 4.00%
 • FireFox

  22 88.00%
 • MaxThon

  0 0%
 • Opera

  7 28.00%
 • Apple Safari

  2 8.00%
 • Avant Browser

  3 12.00%
 • Sleipnir

  0 0%
 • Google Chrome

  4 16.00%
 • Wichio Browser

  0 0%
 • GreenBrowser

  0 0%
Multiple Choice Poll.
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 10 of 16
 1. #1
  Thành viên ưu tú AFOOL's Avatar
  Join Date
  04-07-2005
  Location
  Vùng đất hứa
  Age
  27
  Posts
  295

  Default Danh sách các phần mềm lướt web ưa chuộng hiện nay

  1.Mozilla Firefox


  Mozilla Firefox - nhanh hơn, bảo mật tốt hơn, dễ sử dụng hơn và mới hơn, phiên bản này đề ra tiêu chuẩn mới cho sự cải tiến trình duyệt web. Dự án Mozilla Firefox (trước đây là Firebird, dự án đầu tiên mang tên Phoenix) là sự chỉnh sửa các thành phần trong trình duyệt web của Mozilla, được viết bằng ngôn ngữ XUL và được thiết kế để tương thích với mọi nền tảng. Nhỏ gọn, nhanh, dễ sử dụng và cung cấp nhiều lợi ích hơn các trình duyệt web khác như duyệt web theo từng tab và khả năng chặn windows pop-up.

  Mozilla Firefox 3 không những tập trung cải thiện lỗi ngốn Ram, khả năng hoạt động, độ ổn định, mà còn cải thiện XUL và các thành phần cốt lõi như dữ liệu ứng dụng được lưu trữ trong SQLite. Mozilla Firefox 3 có thể không thích hợp với vài ứng dụng mở rộng hiện thời, nhưng dĩ nhiên không thể thiếu phần tối ưu hóa tùy theo ý bạn. Nếu bạn tính đến chuyện đó, hãy đảm bảo Mozilla Firefox 3 có đủ JavaScript và SVG
  Các chức năng trong Firefox bao gồm:
  -Xuất/Nhập dữ liệu dễ dàng: việc chuyển sang sử dụng Firefox từ trình duyệt mà bạn thường sử dụng chưa lúc nào đơn giản như bây giờ. Firefox nhập các dữ liệu như Favorites, history, settings, cookies và passwords từ Internet Explorer hay các thiết lập từ Mozilla 1.x, Netscape và Opera.
  -Tiếp cận dễ dàng: Mọi nỗ lực không ngừng để làm Firefox trở thành trình duyệt hiệu quả nhất, phiên bản cho Windows lần này chỉ với 4.7MB giúp việc tải về chỉ là chuyện nhỏ không chỉ với người sử dụng internet băng thông rộng mà còn với người dùng internet quay số
  -Theme mặc định mới: Mang đến cho người dùng Windows và Linux 1 cái nhìn hoàn toàn mới về Firefox
  -Cập nhật thông minh: Luôn thông báo cho người dùng biết khi có phiên bản mới phát hành để đảm bảo trình duyệt luôn được cập nhật đầy đủ
  -Trợ giúp: với 1 hệ thống trợ giúp trực tuyến, Firefox nghiễm nhiên trở thành trình duyệt mạnh mẽ và thân thiện
  - Ứng dụng mở rộng/Trình quản lí Theme: Tiện lợi và an toàn khi quản lí và cập nhật các add-ons, đó là điều giúp Firefox tự tin khẳng định mình với các trình duyệt khác
  Phiên bản lần này sửa các lỗi xuất hiện ở phiên bản trước, và có 1 số cải tiến đáng kể, trong đó có cả tốc độ tải trang
  -Chặn Popup: Hiệu quả với trình chặn popup tích hợp sẵn trong trình duyệt
  -Duyệt web theo tab: Chỉ với 1 cửa sổ, bạn vẫn mở được nhiều trang web và
  -Tìm kiếm thông minh: Google Search được tích hợp ngay trên thanh công cụ, ngoài ra còn có các công cụ tìm kiếm khác như Keywords (có thể gõ từ khóa trực tiếp vào thanh địa chỉ) và FastFind (chỉ cần gõ vài ký tự đầu, bộ máy tìm kiếm sẽ đưa 1 loạt gợi ý cho bạn)
  -Riêng tư và Bảo mật: Với phương châm Bảo mật là trên hết, Firefox bảo vệ máy tính của bạn khỏi các phần mềm gián điệp bằng cách không chạy những ActiveX controls có hại
  -Tải file dễ dàng: Những file bạn download sẽ lưu tự động trên Desktop nên rất dễ tìm. Càng ít nhắc nhở thì càng download nhanh hơn
  -Thực sự phù hợp: Với đầy đủ các chức năng quen thuộc như Bookmarks, History, Full Screen, Text Zooming để giúp bạn dễ đọc các trang có chữ nhỏ nhưng Firefox vẫn giữ nguyên phong cách đơn giản và trực quan
  -S M L XL XXL XXXL: Firefox là trình duyệt dễ tùy biến nhất. Bạn có thể thêm vào hay bỏ bớt nút trên thanh công cụ, cài đặt ứng ụng mở rộng để sử dụng tính năng mới, cài Theme hợp với phong cách của mình và sử dụng bộ máy tìm kiếm thích hợp. Firefox như thế nào là tùy ở bạn
  -Cài đặt dễ dàng: Chỉ với 4.7MB (WIndows), chỉ mất vài phút để tải về. Bộ cài giúp bạn trong việc cài đặt và hệ thống Easy Transition sẽ dời các thiết lập - Favorites, passwords và dữ liệu khác từ Internet Explorer hay trình duyệt khác sang Firefox - do đó bạn có thể lướt web sau khi hoàn tất việc cài đặt
  -Người bạn của các nhà phát triển: Firefox có sẵn 1 bộ công cụ tiêu chuẩn cho các nhà phát triển bao gồm JavaScript mạnh mẽ, bảng báo lỗi CSS và Document Inspector giúp bạn hiểu rõ trang của mình hoạt động ra sao
  -Chống spam hiệu quả
  Điểm mới của Firefox :
  * Đổi mới giao diện: Theme & giao diện người dùng của Firefox 2 đã được nâng cấp để cải thiện tính tiện dụng mà không ảnh hưởng đến thói quen duyệt web của bạn.
  * Chống phishing: Phishing Protection sẽ cảnh báo cho người sử dụng khi phát hiện những trang web đáng ngờ, và đưa ra đề nghị quay lại trang chủ của người sử dụng. Mặc định luôn bật Phishing Protection, và làm việc bằng cách kiểm tra trong danh sách có trên máy hay trên mạng để biết được các site lừa đảo. Danh sách này sẽ tự động được tải xuống và cập nhật thường xuyên khi bật tính năng Phishing Protection.
  * Tăng cường khả năng tìm kiếm: Những từ gợi ý sẽ xuất hiện khi người dùng nhập vào hộp tìm kiếm được tích hợp sẵn với các engine tìm kiếm Google, Yahoo! Hay Answers.com. Có thêm phần quản lý các engine tìm kiếm cho phép dễ dàng bổ sung, loại bỏ hay sắp xếp lại danh sách các engine tìm kiếm & bạn sẽ được thông báo khi Firefox tìm ra website nào đó giới thiệu engine tìm kiếm mới mà có thể bạn sẽ muốn cài.
  * Tăng cường tính năng duyệt ở chế độ thẻ: mặc định, firefox sẽ mở link ở thẻ mới thay vì mở cửa sổ mới, và mỗi thẻ có sẵn một nút đóng. Nếu mở nhiều thẻ hơn số lượng phù hợp với một cửa sổ đơn, bạn sẽ nhìn thấy các mũi tên ở bên trái và bên phải của hàng thẻ dùng để kéo qua lại danh sách các thẻ.
  * Tiếp tục phiên làm việc: Tính năng Session Restore sẽ mở lại các cửa sổ, các thẻ, và text đã gõ cũng như phần download đang tiến hành để tiếp tục công việc dở dang từ lần gần bạn sử dụng. Tính năng này được tự động kích họat khi cài đặt bản nâng cấp hay mở rộng các ứng dụng, và Firefox sẽ hỏi bạn xem có muốn tiếp tục phiên làm việc trước hay không sau khi hệ thống gặp sự cố.
  * Duyệt và và gửi thông tin tới web feed: Bạn có thể chọn cách quản lý các Web feed, cũng như gửi thông tin tới web feed thông qua một Web service hoặc phần mềm đọc RSS độc lập, hoặc bổ sung chúng dưới dạng Live Bookmarks. My Yahoo!, Bloglines & Google Reader sẽ tự động được chọn như đối với Web service, nhưng bạn vẫn có toàn quyền chọn Web service thích hợp để quản lý RSS feeds.
  * Kiểm tra chính tả: Có sẵn một bộ kiểm tra chính tả cho phép bạn nhanh chóng kiểm tra phần text đã nhập vào một web form mà không cần phải sử dụng đến các ứng dụng khác.
  * Live Titles: Khi có website nào đó gửi tới một bản tổng kết sơ lược (thường là thông báo những thông tin mới quan trọng nhất trên trang đó), bạn có thể tạo ngay một bookmark với tính năng “Live Title”. Nhỏ gọn đến mức nằm vừa chỗ dành để hiện thị thông tin về bookmark, chúng sẽ cung cấp nhiều thông tin hơn so với chỉ có tiêu đề của trang, và lại thường xuyên được cập nhật những tin tức nóng nhất. Có vài website có mà bạn có thể đặt bookmark bằng Live Titles, và còn có thêm những addon cho phép tạo Live Titles cho những website thông thường.
  * Tăng khả năng quản lý Add-ons: Phần quản lý Add-ons có giao diện người dùng được cải tiến đáng kể đáp ứng việc quản lý các bản mở rộng và các theme, kết hợp cả hai trong một công cụ duy nhất.
  * JavaScript 1.7: JavaScript 1.7 là bản cập nhật ngôn ngữ có nhiều tính năng mới như generators, iterators, array comprehensions, let expressions, & destructuring assignments. Nó còn có tất cả các tính năng của JavaScript 1.6.
  * Tăng số lượng plugin tìm kiếm: Engine tìm kiếm của Firefox giờ đã hỗ trợ thêm các plugin cho Sherlock & OpenSearch & cho phép các engine tìm kiếm cung cấp các mục từ gợi ý khi sử dụng.
  * Cập nhật các bản nâng cấp: Các bản nâng cấp luôn được cập nhật mang đến tính năng bảo mật tốt hơn…
  * Client-side session and persistent storage: Hỗ trợ lưu trữ các dữ liệu có cấu trúc lên máy khách, cho phép dễ dàng quản lý các giao dịch trực tuyến và tăng hiệu năng khi xử lý lượng dữ liệu lớn như là các văn bản hay các hòm thư. Tính năng này dựa trên bản đặc tả WHATWG.
  * SVG text:Nhờ hỗ trợ bản đặc tả svg:textpath nên cho phép sử dụng SVG text kèm theo hình hay đường cong.
  * Bộ cài mới cho Windows: Dựa trên Nullsoft Scriptable Install System, bộ cài mới cho Windows giải quyết những vấn đề tồn tại bấy lâu.


  Download

 2. #2
  Thành viên ưu tú AFOOL's Avatar
  Join Date
  04-07-2005
  Location
  Vùng đất hứa
  Age
  27
  Posts
  295

  Default Re: Danh sách các phần mềm lướt web ưa chuộng hiện nay

  Google Chrome 0.2.149.27 Beta
  Google vừa cho ra mắt một trình duyệt iIternet mới dựa trên mã nguồn mở để cạnh tranh với Internet Explorer và Firefox.

  Trình duyệt Internet mới này được gọi là Chrome, Google cho biết Chrome được thiết kế dựa trên mã nguồn mở và hãng cũng sử dụng một số mã nguồn mở của các hãng Apple và Mozilla . Chrome được thiết kế để có tốc độ nhanh hơn, đón đầu thế hệ các ứng dụng web mới phát triển dựa trên nền tảng đa phương tiện và đồ họa.

  Chrome beta được thiết kế để chạy trên các máy dùng hệ điều hành Windows được ứng dụng trong hơn 100 nước trên thế giới, và Google cũng đang phát triển những phiên bản khác để thích hợp với các máy chạy hệ điều hành Mac hay Linux.

  Trình duyệt mới này sẽ giúp Google phát triển vào thị trường béo bở các ứng dụng web mà đang là thử thách cho những phần mềm truyền thống. Google cũng đã có một số các ứng dụng web như Document, Picasa hay Map. Phó Giám đốc phụ trách sản phẩm của Google nói: "Cái chúng tôi cần không chỉ là một trình duyệt mà còn là một môi trường hiện đại cho các trang web cũng như các ứng dụng web, đó là lí do tại sao Chrome được xây dựng".


  http://www.google.com/chrome
  Last edited by AFOOL; 09-09-2008 at 12:10 PM.

 3. #3
  Thành viên ưu tú AFOOL's Avatar
  Join Date
  04-07-2005
  Location
  Vùng đất hứa
  Age
  27
  Posts
  295

  Default Re: Danh sách các phần mềm lướt web ưa chuộng hiện nay

  Maxthon All Versions-V2.1.4 Build 443
  [VTN]http://filehippo.com/img/ex/239__maxthon3.png[/VTN]

  Maxthon là trình duyệt web mạnh mẽ với giao diện có tính chỉnh sửa cao. Nó có thể mở nhiều trang web chỉ trong một trình duyệt, và dùng ít tài nguyên hệ thống . Nó cũng tích hợp 2 trình chặn Popup( tự động chặn popup và lưới lọc danh sách popup cần chặn) và lưới lọc nội dung trang web.

  - Giao diện duyệt dạng thẻ Tab
  - Điệu bộ chuột
  - Siêu kéo & thả
  - Bảo vệ thông tin cá nhân
  - Lọai bỏ AD(quảng cáo trên trang web)
  - Hỗ trợ thanh công cụ Google
  - Thanh chức năng ngoài
  - Hỗ trợ thay skin
  - Plug-in( tính năng thêm)
  - Tương thích và tốn ít tài nguyên hệ thống
  - Và nhiều tính năng khác…( như phóng to trang web, Simple Collector, Web Services, mật khẩu bảo vệ thẻ tab, URL alias và nhiều tính năng khác. Tất cả chúng đều làm việc hiệu quả khi bạn lướt web bằng Maxthon)


  Download

 4. #4
  Thành viên ưu tú AFOOL's Avatar
  Join Date
  04-07-2005
  Location
  Vùng đất hứa
  Age
  27
  Posts
  295

  Default Re: Danh sách các phần mềm lướt web ưa chuộng hiện nay

  Sleipnir 2.7.2 - trình duyệt web
  [VTN]http://www.freeware4pc.com/images/pr...t/sleipnir.jpg[/VTN]


  Sleipnir là 1 trình duyện web theo tab phù hợp cho nhiều nhu cầu khác nhau.

  Bạn có thể tùy biến trình duyện bằng cách thay đổi thiết kế, skin, thêm plug-in, và các mã hữu ích. Khả năng tùy biến cao rất phù hợp cho người dùng chuyên nghiệp.


  Download

 5. #5
  Thành viên ưu tú AFOOL's Avatar
  Join Date
  04-07-2005
  Location
  Vùng đất hứa
  Age
  27
  Posts
  295

  Default Re: Danh sách các phần mềm lướt web ưa chuộng hiện nay

  Opera All Versions-V9.51 Build 10081.
  Opera tuyên bố trình duyệt web của họ là nhanh nhất thế giới hiện nay. Khi sử dụng, bạn sẽ cảm thấy thích thú và mê hoặc bởi nhiều tính năng cực kỳ độc đáo như: ra lệnh cho trình duyệt bằng giọng nói, đọc toàn bộ nội dung trang web bằng tiếng Anh, cung cấp những cảnh báo phù hợp khi người dùng đang ghé thăm những trang chuyên câu trộm thông tin do các tay phisher chuyên nghiệp điều khiển.
  Tải bản Opera 8.54 dùng thử, dung lượng 3,8 MB tại http://www.opera.com/download/. Một số kinh nghiệm sử dụng Opera ở đây sẽ giúp bạn khai thác hết sức mạnh của nó.

  1. Xem tất cả liên kết của một trang web

  Chức năng này giúp ta thấy được địa chỉ tải các tập tin multimedia khi truy cập website nào đó, và bạn chỉ cần nhấn chuột phải chọn Quick download.

  Mở trang web nào đó, vào Tools > links (hay ấn Ctrl + Alt + L), lập tức tất cả các liên kết hiện ra.

  2. Kết hợp email

  Bạn có thể nhập tất cả tài khoản email từ OE để duyệt mail trên Opera: vào menu File > Import Mail. Hộp thoại New acount wizard mở ra, chọn Import from Outlook Express rồi nhấn Next. Tiếp tục đánh dấu chọn 3 cái là Import Settings, Import Contact, Import Messages. Bạn cứ nhấn nút OK và Finish cho đến khi hoàn thành. Sau đó, khi mở Opera bạn sẽ thấy menu Mail xuất hiện trên thanh Menu, bạn nhấn vào đó để kiểm tra và gửi mail.

  Để xóa tất cả tài khoản email trong Opera: vào menu Tool > Mail and chat acounts. Hộp thoại Manage acount mở ra, bạn chọn tài khoản và nhấn Delete để xóa.

  3. Khai thác các công cụ lợi hại

  Bạn chú ý biểu tượng con mắt nằm ở góc phải của cửa sổ giao diện. Nhấn vào biểu tượng này để mở ra 6 công cụ từ trái qua phải gồm:

  - Find in page seach: Tìm kiếm nội dung trên trang web đang mở, bạn nhập từ khóa và ấn Enter hay nút Find Next bên cạnh.

  - Voice: Đọc nội dung trang web bằng ngôn ngữ tiếng Anh.

  - Fit to window width: Thu nhỏ giao diện trang web sao cho phù hợp với nhãn quan của bạn.

  - Author mode: Xem web ở nền trắng, giúp lướt web nhanh hơn, loại bỏ những phông nền nhức mắt.

  - Cached images: Xem web ở dạng text.

  - Hình con mắt: Xem ở dạng phóng to thu nhỏ (20%-100%). Ngoài ra, bạn nhấn vào con mắt một lần nữa để đóng tất cả công cụ trên.

  4. Duyệt web nhanh hơn

  - Vào Tool > Quick Preferences. Bỏ đánh dấu chọn Enable Sound in Web pages và Enable Gif amination. Nên giữ nguyên dấu chọn ở ba mục Enable Java, Enable Plug-in, Enabel Java Script. Còn mục Identifify as Internet Explore, bạn có thể đánh dấu chọn để Opera tương tác với IE.

  5. Tăng tốc download với tiện ích Net Transfers

  Nhấn chuột phải vào đường liên kết tải file và chọn Quick download. Cửa sổ Transfers hiện ra, file sẽ được tải nhanh chóng. Cách thức làm việc của Transfers rất giống trình tải file Flash Get vì có Resume (tái kết nối việc tải file khi ngưng download dở dang). Cách Resume: bạn mở Opera, vào Tool > Transfers để mở trình tải Transfer, bạn sẽ thấy file đang tải dở dang, chỉ việc nhấn nút Resume để tiến hành tải phần còn lại. Tôi đã thử nghiệm trình tải này thì thấy với kết nối ADSL thì nó tải khá nhanh, nhưng với Dial up thì không cải thiện được bao nhiêu so với cách tải thông thường của IE.

  6. Mở nhanh cùng lúc nhiều trang web

  Vào File > New page hay nhấn biểu tượng New Page để mở nhiều trang web, nhưng cách này khá chậm. Nếu bạn có lưu các địa chỉ trang web vào Bookmarks thì chỉ cần một nhấn chuột là mở ra hàng loạt trang web. Cách làm: Bạn vào Bookmarks, chọn thư mục chứa hàng loạt địa chỉ, nhấn chuột vào mục Open all folder items là mở ra hàng loạt trang web.

  7. Dịch nội dung trang web sang nhiều ngôn ngữ khác nhau


  Bạn muốn xem một đoạn nội dung trên trang web ở ngôn ngữ khác không phải tiếng Anh, ví dụ là Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha... Bạn hãy chọn nội dung trên trang web rồi nhấn chuột phải chọn English to French hay to German...
  8. Xóa dấu vết truy cập

  Opera cũng để lại “tàn dư” thông tin cá nhân khi truy cập, điều này thật nguy hiểm nếu bạn sử dụng Internet công cộng. Bạn vào Tool > Delete private data. Hộp thoại Delete private data mở ra, bạn nhấn vào nút Advanced rồi chọn lựa các thông tin nhạy cảm như Temporary Cookies, All Cookies, History of Visited Pages... Tốt nhất là chọn hết, tuy nhiên nếu bạn sử dụng Opera ở nhà thì có thể bỏ chọn mục Clear all email acount password, xong nhấn chuột vào nút Delete để xóa sạch.

  9. Qui định trang chủ

  - Vào Tools > Preferences. Hộp thoại Preferences mở ra, ở khung trái chọn Start and exit, ở khung bên phải đánh dấu vào mục Start with home page, nhập địa chỉ trang web vào và nhấn nút Apply.

  10. Xem lại nội dung đã copy từ Opera

  Toàn bộ những công việc copy nội dung trang web vào Word hay Excel... đều được Opera ghi lại cẩn thận. Muốn xem lại những nội dung này, bạn vào View > Toolbars > Panels để mở nhanh công cụ Panels, trên thanh công cụ này có biểu tượng Notes, bạn nhấn vào đó sẽ xem những gì mà Opera ghi lại. Muốn xóa nó chỉ việc nhấn chuột phải chọn Delete.

  11. Một số phím tắt cần thiết

  - F1: Truy cập trang Help của Opera.

  - F2: Mở hộp thoại truy cập nhanh Go to Page .

  - F3: Mở hộp thoại Find, tìm nội dung trang web đã mở, nhấn một lần nữa để đóng hộp thoại.

  - F4: Mở thanh công cụ Panels nằm ở bên trái màn hình.

  - F8: Bôi chọn nhanh địa chỉ website đang mở.

  - F12: Mở nhanh các tùy chọn cần thiết như chặn popup, ảnh gif động...  Download

 6. #6
  Thành viên ưu tú AFOOL's Avatar
  Join Date
  04-07-2005
  Location
  Vùng đất hứa
  Age
  27
  Posts
  295

  Default Re: Danh sách các phần mềm lướt web ưa chuộng hiện nay

  Apple Safari 3.12 for Windows- Kẻ thách thức IE, FF, Opera
  [VTN]http://images.apple.com/safari/image...ac20080318.png[/VTN]


  * Giao diện:

  Apple Safari có giao diện mang phong cách của hệ điều hành Mac OS X với tông màu đen bạc sang trọng, cùng các hiệu ứng thanh trượt cực mượt và đem lại cho bạn cảm giác lướt Web êm ru.

  * Tốc độ duyệt Web:

  Theo kết quả thử nghiệm của Alexa, tốc độ của Apple Safari nhanh gấp 2 lần IE và gấp 1,6 lần FireFox.

  * Bookmark dễ quản lý:

  Nếu đã sử dụng qua iTunes thì sẽ dễ dàng nhận thấy Apple Safari chẳng có gì là khác lạ. Chỉ việc kéo và thả để sắp xếp, cũng như quản lý cập nhật các Bookmark.

  * Tính năng chặn Pop – Up thông minh

  Apple Safari tích hợp công nghệ chặn Pop-Up khá thông minh, dường như mọi quảng cáo tinh vi đều không qua mắt được hệ thống lọc Pop-Up của trình duyệt này.
  * Tìm kiếm nội dung trên trang Web siêu tốc:

  Chỉ việc nhấn Ctrl + F, một thanh tìm kiếm nhỏ sẽ hiện ra dứơi thanh Address, từ khóa tìm kiếm sẽ tự động “tỏa sáng”.

  * Hỗ trợ đọc tin RSS :

  Vào Bookmarks – View all RSS Articles là có thể cập nhật một cách dễ dàng các tin tức mà mình yêu thích!
  * Riêng tư khi lướt web:

  Đơn giản là 1 cú click chuột mọi thông tin cá nhân sẽ biến mất


  download

 7. #7
  Thành viên ưu tú AFOOL's Avatar
  Join Date
  04-07-2005
  Location
  Vùng đất hứa
  Age
  27
  Posts
  295

  Default Re: Danh sách các phần mềm lướt web ưa chuộng hiện nay

  Avant Browser 11.6 Build 20
  [VTN]http://i172.photobucket.com/albums/w...15456-w520.jpg[/VTN]

  Trích:
  Trình duyệt nhỏ gọn, tốc độ tuyệt vời, có nhiều skin tuyệt đẹp cho bạn lựa chọn ...

  Với những gì mà Avant Browser mang lại, nó đã chinh phục tôi ngay từ lúc đầu, và tôi đã “đoạn tuyệt” với cả 3 trình duyệt đang dùng (IE, Firefox, Opera) để đồng hành cùng với nó. Chỉ với 3 giá trị: miễn phí, mã nguồn mở, cộng đồng chia sẻ không giới hạn cũng sẽ khiến cho Avant Browser luôn có một tương lai đầy hứa hẹn.

  Còn về các tính năng thì sao? Trong phiên bản mới nhất, 11.5 build 21, bạn sẽ thấy vì sao Avant Browser xứng đáng để thay thế, hoặc chí ít cũng đồng hành với IE, Firefox và Opera.

  Avant Browser allows users to browse multiple Web sites simultaneously and to block all unwanted pop-up pages and Flash ads automatically. The integrated cleaner helps users clear all traces and maintain privacy. The built-in Yahoo and Google search engines enable users to search for Web pages, images, groups, directories, lyrics, software, and news on the Internet. Avant Browser provides options for blocking the download of Flash media, pictures, video, sounds, and ActiveX components, so users can efficiently use their bandwidth and speed up page loading. All opened pages can be stopped, refreshed, closed, or arranged with one click. It also comes with built-in RSS reader. Its similar Web sites bar displays Web sites, which are related to the opened Web pages.
  Version 11.5 build 21 fixes the coding error while importing bookmarks from Firefox; fixes the menu display bug under Compact Style

  1. Giao diện và ngôn ngữ

  - Một giao diện theo tiêu chí gọn, nhẹ nhưng không nhàm mắt. Avant Browser cung cấp cho bạn hơn 20 giao diện để thay đổi, từ giao diện của Office XP đến AthenX (dành cho Win XP trước đây) tại Tools > Skins. Bạn còn có thể vào skins.avantbrowser. com để tải thêm skin mới. Các công cụ được sắp đặt một cách vừa đầy đủ tiện nghi nhưng không quá rườm rà. Bạn có thể “tháo rời” tất cả các thanh công cụ của trình duyệt bằng cách kéo thả nhằm tùy biến giao diện theo cách mình muốn. Ngoài ra, các cửa sổ trình duyệt được sắp xếp theo thẻ (tab) như IE7 nhưng nằm ở phía dưới (mặc định), rất thuận tiện cho bạn sử dụng để duyệt web mà không vướng víu. Còn nếu muốn như IE7 thì bạn cũng có thể bắn nó lên trên. Bên cạnh bạn có thể tùy biến sự trình bày của các thẻ trên trình duyệt bằng cách vào Tools > Tab Options với: Show Progress bar on Tabs (hiện thanh diễn tiến trên các thẻ); Show underline for the active tab (gạch dưới thẻ đang hoạt động); Show underline for unread tabs (gạch dưới những thẻ không đọc); Show close button (hiện nút đóng); Show close button on all tabs (hiện nút đóng trên tất cả các thẻ); Show close button on the active tabs (hiện nút đóng trên thẻ đang hoạt động).

  - Avant Browser 11.5 đã hỗ trợ ngôn ngữ lên đến con số 28, trong đó có tiếng Việt do bạn Nguyễn Văn Viễn phụ trách Việt hóa. Tuy có vài chỗ bị lỗi nhưng tiếng Việt hiển thị khá rõ nét, sát nghĩa. Đây là điều mà cả IE lẫn Firefox và Opera đều phải chịu thua một bước.

  2. Chức năng

  Các chức năng không thiếu nhưng cũng không thừa, đó lại là những gì đáng khen ở trình duyệt này.

  3Tại Tools bạn có thể tìm thấy những công cụ sau:

  - Translate (phiên dịch): có thể dịch qua lại giữa các ngôn ngữ thông dụng (Nga, Đức, Pháp, Ý, Trung, Anh, Bồ Đào Nha...) trên một trang web nhờ vào bộ dịch được cung cấp bởi hãng Google, tốc độ dịch cũng chỉ có vài giây.

  - Mail: hỗ trợ việc soạn và đọc thư bằng Outlook Express 6.

  - Auto Refresh the Current (tự động làm tươi trang đang duyệt): bạn có thể bật tắt chức năng Refresh cho một trang web nào đó đang trong quá trình duyệt mà bị “đơ” trong một thời gian định sẵn mà không phải nhấn phím F5 nữa.

  - Auto Refresh All Windows (tự động làm tươi tất cả cửa sổ): tất cả các trang đang nằm trên trình duyệt đều tự động làm tươi sau một thời gian định sẵn (nên chọn khi muốn cập nhật một trang tin hay những bài viết mới ở một diễn đàn).

  - Clear Records (xóa bộ ghi): bạn có thể dễ dàng xóa bỏ những địa chỉ đã gõ vào thanh address (Clear typed Address), xóa danh mục pop-up đã chặn (Clear Blocked Popup List), không cần phải dùng thêm một phần mềm thứ 3 hay phải vào Options như các bộ trình duyệt truyền thống để sử dụng các chức năng, từ Clear typed Address (xóa bỏ những địa chỉ đánh trên thanh địa chỉ) đến Clear Blocked Popup List (xóa danh mục popup đã chặn), xóa những địa chỉ search trong các công cụ tìm kiếm, xóa thông tin đã điền trong các mẫu đăng ký...

  - Proxy: bạn có thể thiết lập dùng proxy như IE (IE Settings), có thể vào Customize... để thiết đặt các chức năng căn bản mở rộng cho trình duyệt này như: RSS, làm sạch bộ ghi, tạo tên khóa cho địa chỉ site, chặn popup, lưu trữ trực tuyến hay thêm bớt các tiện ích (add-on) cho trình duyệt.

  - Disable/ Enable: lý do khiến tốc độ mở trang web chậm, ngoài yếu tố mạng, hosting thì trên hết vẫn là các JavaScript, hình ảnh, flash, video, music đang chờ được tải về trên trang web đó. Avant Browser cho phép bạn loại bỏ tất cả những yếu tố trên một cách dễ dàng. Đặc biệt là việc chặn flash (một thứ mà IE 6 và Opera phải bó tay, Firefox phải cài thêm add-on) và Activex, Scripts, Java Applets (góp phần ngăn chặn việc tự động truyền tải mã độc từ trang web xuống máy). Tôi đã sử dụng chức năng ngăn chặn này thì chẳng những tiết kiệm được dung lượng down/upload mà việc truy cập các trang web còn trở nên nhanh chóng hơn (mở thử một trang chỉ mất 4 giây trong khi cũng trang đó vào cùng một thời điểm, IE, Firefox, Oprea phải mất trên 10 giây).

  4 Tại AutoFill (tự điền thông tin)

  - Khi bạn vào một trang web, điền các thông tin vào biểu mẫu đăng ký, đăng nhập, muốn lưu lại các thông tin này thì chỉ cần bấm vào Save Forms (lưu các biểu mẫu). Bạn cũng có thể quản lý chức năng AutoFill nêu trên với Organize AutoFills. Tại đây bạn có thể tạo các thư mục (biểu tượng thư mục có sao đỏ) bên cạnh việc chuyển dời (move - biểu tượng thư mục có mũi tên xanh) hay copy các biểu mẫu vào một thư mục vừa tạo nào đó. Đồng thời bạn có thể chỉnh sửa lại biểu mẫu (biểu tượng trụ xanh) hay xóa biểu mẫu đó (gạch chéo đỏ).

  - Để an toàn cho người dùng trong việc bảo mật thông tin (khi nhiều người cùng dùng chung một máy tính, chung trình duyệt Avant Browser) thì trình duyệt này cho phép tạo chế độ bảo vệ (Autofill > Protection) thông qua việc thiết lập mật khẩu bảo vệ (Setup Protection Password).

  5 Bookmarks (sổ đánh dấu trang)

  Bạn có thể tiến hành tạo danh sách những địa chỉ yêu thích của mình (New Bookmark), đồng thời quản lý nó (Organize Bookmarks). Bên cạnh đó là chức năng RSS (đọc tin tóm lược), bạn có thể thêm một link RSS bất kỳ (Add new RSS) và quản lý nó (Organize RSS).

  6 Các chức năng khác

  - Mở trang web Full Screen (F.11) và Full Desktop (F.12).

  - Hỗ trợ tính năng Safe recovery (tự động bật lại tất cả các trang cũ nếu xảy ra lỗi lúc duyệt web mà buộc phải khởi động lại, tương tự Opera).

  - Tích hợp search engine trong trình duyệt.

  - Khi tô đen vùng chữ rồi bấm chuột phải vào đó, bạn có thể chọn: mở tất cả liên kết ở site; tô sáng vùng chữ; thêm trang vào Bookmarks...

  - Ngoài ra, trình duyệt cho phép rút xuống trú ẩn ở taskbar dưới dạng icon bằng dấu mũi tên tại chức năng đóng, thu trình duyệt, cho phép mở một trang web mới từ link liên kết bằng cách nhấn chuột giữa (bánh lăn), ngăn chặn popup khá hiệu quả...


  Download

 8. #8
  Thành viên ưu tú AFOOL's Avatar
  Join Date
  04-07-2005
  Location
  Vùng đất hứa
  Age
  27
  Posts
  295

  Default Re: Danh sách các phần mềm lướt web ưa chuộng hiện nay

  Wichio Browser 5.8 Full - trình duyệt web nhỏ siêu hạng với 27 công cụ tiện dụng  Wichio Browser 5.8 Full - trình duyệt web nhỏ siêu hạng với 27 công cụ tiện dụng


  [VTN]http://i212.photobucket.com/albums/cc272/azqsxwdc_t/megasharesvn/Wichiobrowser.jpg[/VTN]


  Những công cụ quá tiện cho bạn đã tích hợp sẵn trong trình duyệt web này như sau:
  1) Email Alert : kiểm tra tất cả hộp thư POP3 và cả tài khoản thư của Yahoo, báo động cho bạn biết và trình bày danh sách về mọi thư nào vừa mới đến.
  2) Web Update Alert: khi chọn trang web nào, được báo ngay có cập nhật và cho biết có ai hỏi để trả lời về đề tài mà bạn đã viết ở trang web ấy .
  3. IP-URL Checker: cho biết thông tin (Whois, Trace route, DNS lookup) của một địa chỉ IP address or URL mà bạn đã chọn.
  4. Save Flash: lưu files flash (.swf) từ mọi trang web mà bạn duyệt qua.
  5. Lyric Finder: có được lời bản nhạc tự động khi bạn đang dùng Winamp hoặc đánh vào tên bất cứ bài hát hay nhạc sĩ nào đó.
  6. Screen Capture: bắt lấy bao nhiêu hình là tuỳ thích của desktop, các cửa sổ hoạt động mà khỏi cần dán vào bất cứ file doc nào
  7. Private URLs: tạo ra một danh sách URL riêng tư, lưu lại, giấu đi hoặc cho xuất hiện lại bằng cách đăng nhập tên người dùng và mật mã.
  8. Download Manager: tạo từng nhóm hình ảnh, audio, video, file zip..của một trang web, tải về bao nhiêu là tuỳ thích. Có quay số tự động, tiếp tục tải về lại một khi mạng đứt đường truyền đột ngột.
  9. Netstat: cho biết người nào đang kết nối máy tính bạn và cho biết những thông tin về họ.
  10. Block Pop-Up Windows: đóng ngay các cửa sổ quảng cáo cố tình chen vào.
  11. Auto Refresh: tự động cập nhật lại trang web nào mà bạn lựa chọn.
  12. Talking Reminder: như đồng hồ báo thức, sẽ đọc thông báo vào thời điểm nào đó
  13. Show My IP: cho biết IP hiện tại bao gồm proxy và IP địa phương mỗi lần bạn vào mạng.
  14. Show Resources: cho biết phần trăm tài nguyên hệ thống còn lại, báo động ngay khi xuống dưới mức 10o/o cho biết máy tính sẽ bị treo (crash).
  15. Auto Connect: quay số, kết nối tự động vào mạng ở một biến cố nào đó (khi khởi động hoặc khi máy tính rớt kết nối sau thời gian nào đó).
  16. Auto Disconnect: sẽ ngắt kết nối ở một biến cố nào đó (lúc đóng chương trình hay đã tải về xong).
  17. Keep Connection Alive: ngăn ngừa máy tính nhàn rỗi, do bị đứt kết nối bằng cách kích hoạt hoạt tính mạng sau mỗi 30 giây..
  18. Map: có được bản đồ ở bất cứ địa chỉ nào bên Mỹ và bất cứ thành phố nào trên thế giới.
  19. Currency Converter: chuyển đổi bất cứ tiền tệ nào trên thế giới ở thời điểm hiện tại
  20. Delete History, Cache & Cookies: một cú nhấp chuột sẽ xoá sạch dễ dàng 3 thứ ấy .
  21. Web Translator: dịch nội dung trang web nào đã lưu bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.
  22. Weather: kiểm tra tình hình thời tiết, dự báo ở hầu hết mọi nơi, thành phố nào trên thế giới
  23. Dictionaries: tìm nghĩa của bất cứ từ nào, qua nhiều tự điển khác nhau.
  24. Voice After Download Complete: biết khi tải xong bằng tiếng nói, bằng bất cứ câu nào mà bạn muốn
  25. Web Color: với một cú nhấp sẽ đổi ngay màu trang web bằng cách đổi chữ và màu nền của bất cứ trang web nhằm giúp bạn đọc dễ hơn.
  26. Voice Listen to the program's voice: chọn giọng nói mà mình thích với 20 giọng nói khác nhau. Cần phải tải thêm phần mềm, Microsoft Speech API 4.0
  27. Open All Links in This Page: mở mọi link ở trang web hiện tại và vài link khác ở trong vùng của trang nào mà bạn chọn vào chiếu sáng.
  28. Address Tools: cho biết thông tin chi tiết về nhiều dạng khác nhau của trang web.
  29. Reopen Closed Pages: quản lý các trang web đã đóng, hay xoá sạch danh sách ấy.
  30. Auto Form Filler: lưu lại định dạng trang web lần đầu và có dạng ấy ở lần viếng sau.
  31. Open Links in New Windows: khi nhấp vào một link, cửa sổ mới được mở ra. Bạn cũng có thể mở nguyên một nhóm Favorites, Search, Addresses
  32. Open Links in Background: cửa sổ mới mở sẽ ở mặt nền, nên bạn không lo gì trang web đang xem hiện tại
  33. Open ‘Startup Group’ When Wichio Starts: mở các URL trong nhóm khởi động khi chương trình khởi động và bạn có thể thêm vào hoặc tổ chức lại nhóm này.


  Trang chủ:


  http://www.wichio.com/index.htm


  Download :
  http://www.download.com/27-Tools-in-...dlpid=10696203

  or:
  http://www.softpedia.com/progDownloa...load-6090.html

  CraCK

  http://www.mediafire.com/?1t5ttdzmr2y

 9. #9
  Thành viên ưu tú AFOOL's Avatar
  Join Date
  04-07-2005
  Location
  Vùng đất hứa
  Age
  27
  Posts
  295

  Default Re: Danh sách các phần mềm lướt web ưa chuộng hiện nay

  GreenBrowser 4.5 Build 0423 : Trình duyệt web cho phép thay đổi proxy nhanh như chớp!!!
  Hẳn các bạn đã biết rằng các proxy không phải lúc nào cũng sử dụng được, vả lại tốc độ của các proxy cũng rất khác nhau và còn tùy thuộc vào thời điểm truy cập, chất lượng đường truyền..., cho nên chúng ta thường phải thay đổi proxy không còn truy cập được hoặc chậm chạp bằng một proxy khác.

  Trong IE, mỗi lần thiết lập thông số cho proxy, ta phải trải qua nhiều thao tác hơi phức tạp. Cho nên cách tốt nhất là sử dụng một trình duyệt có khả năng thay đổi proxy một cách nhanh chóng và đơn giản, và đó chính là GreenBrowser . Đây là trình duyệt web có rất nhiều các chức năng hữu ích, mà một trong số đó là khả năng thay đổi proxy một cách tức thời. Ngoài ra, trình duyệt này còn có ưu điểm dung lượng nhỏ gọn, khả năng mở nhiều cửa sổ cùng lúc, mở trang web rất nhanh...

  Nói chung nó có nhiều công dụng hay mà khi sử dụng các bạn sẽ khám phá thêm. Ở đây tôi chỉ xin giới thiệu cách thiết lập và khả năng thay đổi proxy.

  Trong khung nhỏ bên trái bạn chọn Proxy Server, khung cửa sổ bên phải bạn bấm vào nút Insert. Cửa sổ Proxy Item hiện ra, bạn hãy nhập địa chỉ proxy mà mình sưu tầm được vào ô Proxy Name và Proxy URL, còn mục Proxy Speed bạn có thể ấn định sau khi đã sử dụng để phân loại tốc độ truy cập của các proxy.

  Sau đó các bạn bấm OK và nhấp vào Insert để tiếp tục nhập thêm các địa chỉ proxy khác vào. Sau khi đã nhập các thông số xong, bấm OK để hoàn tất. Bây giờ trở ra giao diện chính của trình duyệt, bạn hãy bấm vào biểu tượng proxy trên thanh công cụ. Một cửa sổ chứa danh sách các proxy hiện ra, bạn bấm chọn proxy sử dụng.

  Khi nào không cần sử dụng proxy, bạn chỉ việc bấm chọn proxy và bỏ dấu kiểm. Khi đang duyệt web mà cảm thấy tốc độ chậm quá thì bạn có thể thay đổi proxy cực nhanh cũng bằng cách bấm vào địa chỉ proxy mới trong danh sách đó.

  Download 10. #10
  Thành viên ưu tú william romeo's Avatar
  Join Date
  11-04-2005
  Posts
  235

  Default Re: Danh sách các phần mềm lướt web ưa chuộng hiện nay

  Firefox là tốt rồi, thấy giao diện của safari cũng hay hay nghe nói cũng lâu rồi không biết có sử dụng tốt không nữa, có ai sử dụng rồi cho biết ý kiến.


  Mưa nặng hạt làm lòng tôi đau
  Tình yêu đó đã trôi theo tiếng kinh cầu
  Chuông nhà thờ làm tôi bật khóc
  Khóc thật nhiều bên giáo đường Chúa nhật buồn.

Page 1 of 2 12 LastLast

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
All times are GMT +7. The time now is 05:00 PM.