Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 10 of 30
 1. #1

  Default Dương vật Việt Nam không nhỏ

  Đàn ông Việt Nam: "Cái ấy" có nhỏ quá?
  Cập nhật ngày : 02/05/2007

  Một nghiên cứu gần đây của Bệnh viện (BV) Bình Dân cho thấy, dương vật (DV) của người đàn ông Việt Nam không phải quá nhỏ như nhiều người nghĩ… Trung bình, khi cương, nó có chiều dài là 11,1cm, trên cả người Hàn Quốc.

  BS. Nguyễn Thành Như (thứ hai, bên trái) trong một ca mổ điều chỉnh dị tật ở dương vật cho một bệnh nhân. (Ảnh: H.Cát)

  Nghiên cứu nói trên do BS Nguyễn Thành Như, Khoa Nam khoa, BV Bình Dân - TP.SG tiến hành trên 100 bệnh nhân đến khám nam khoa.

  Những người đàn ông này có độ tuổi từ 18-50 tuổi, không bị dị tật DV và rối loạn cương. Theo BS Nguyễn Thành Như, xuất phát điểm của cuộc khảo sát này là do có khá nhiều đàn ông Việt Nam mặc cảm khi cho rằng dương vật… quá nhỏ!

  Phóng viên đã trao đổi với BS. Nguyễn Thành Như về cuộc khảo sát nói trên.

  - PV: Nghiên cứu về “kích thước dương vật trung bình của người đàn ông Việt Nam trưởng thành” có phải là nghiên cứu đầu tiên của Việt Nam về vấn đề này? Nghiên cứu này đã diễn ra như thế nào?

  - BS. Nguyễn Thành Như: Đây là nghiên cứu đầu tiên ở Việt Nam về “kích thước” của người đàn ông. Ý tưởng thực hiện nghiên cứu nầy đến từ hai lý do:

  "Ngoài yếu tố chiều cao cơ thể thì yếu tố di truyền cũng nên kể tới, vì người Hàn Quốc đâu có thấp hơn chúng ta nhưng DV lại ngắn hơn. Ở đàn ông Việt Nam, chỉ khi chiều dài của DV khi cương nhỏ hơn 6cm thì mới xem là nhỏ. BV Bình Dân - TP.SG đã điều trị thành công một số trường hợp đàn ông có DV nhỏ thật sự. Điều trị bằng thuốc, hoặc bằng phẫu thuật với chi phí từ vài trăm ngàn đến vài trăm USD. Kết quả điều trị là mỹ mãn!" (BS. Nguyễn Thành Như - Khoa Nam khoa, BV Bình Dân - TPSG)

  Trong quá trình khám Nam khoa tại BV Bình Dân, tôi thường hay gặp bệnh nhân trẻ than phiền DV của họ sao nhỏ quá. Đến khi khám, tôi thấy nó chẳng hề nhỏ như họ than phiền. Từ đó, tôi thực sự muốn biết kích thước trung bình của đàn ông Việt Nam ra sao.

  Các nước khác như Mỹ, Thái Lan, Hàn Quốc…đều có những nghiên cứu về đề tài nầy. Có con số trung bình nầy, khi tư vấn với bệnh nhân tôi mới đưa ra được lý lẽ có tính thuyết phục là DV của bệnh nhân không hề nhỏ (như họ nghĩ).

  Ngoài ra, một trong những phương pháp trị rối loạn cương là phẫu thuật nhét thể hang giả vào trong hai thể hang của DV. Nếu có con số kích thước DV trung bình thì các công ty cung cấp thể hang giả có thể tập trung sản xuất loại thể hang có chiều dài phù hợp cho người Việt Nam. Sản xuất đại trà sẽ giúp hạ giá thành, có lợi cho người bệnh.

  - Đặc điểm dương vật của người đàn ông Việt Nam có gì khác biệt so với các nước khác trên thế giới?

  Không có gì khác biệt đáng kể, chỉ hơi nhỏ hơn thôi (xem bảng). Dù sao, cũng dài hơn của người Hàn Quốc.


  - Theo kết luận của nghiên cứu, DV của đàn ông Việt Nam có vẻ nhỏ hơn so với đàn ông ở nhiều nước. Vì sao? Có phải vì chiều cao cơ thể của đàn ông Việt Nam thấp nên kích cỡ DV đàn ông VIệt Nam cũng có hạn, tương xứng với chiều cao của cơ thể?

  - Có thể như vậy... nhưng để có kết luận chính xác thì cần phải đo hết tất cả đàn ông Việt Nam. Điều nầy phi thực tế!

  Trong thống kê người ta cho phép chọn ngẫu nhiên một số người để đo, rồi qui ra con số trung bình cho cả một tập thể lớn. Số người chúng tôi chọn ngẫu nhiên là 100, cũng tương đương với các nghiên cứu khác, ngoại trừ nghiên cứu của Mỹ có số lượng người được đo là trên 1.000. Do đó, có thể nói kết luận của nghiên cứu của chúng tôi là chấp nhận được.

  Ngoài yếu tố chiều cao cơ thể thì yếu tố di truyền cũng nên kể tới, vì người Hàn Quốc đâu có thấp hơn chúng ta nhưng DV lại ngắn hơn!

  - DV của người đàn ông Việt Nam bắt đầu phát triển ở lứa tuổi nào và ngưng vào thời gian nào? Trong thời gian này, họ có cần bổ sung những chất gì đặc biệt hay có biện pháp đặc biệt để làm cho DV to hơn không ?

  - Sự phát triển của DV chịu ảnh hưởng của testosterone. Sự tiết của testosterone ở tinh hoàn lại được điều khiển bởi một chất, gọi là LH, do tuyến yên (nằm trong não) tiết ra.

  Khi bắt đầu dậy thì, tuyến yên tiết ra nhiều LH, LH kích thích tinh hoàn tăng tiết testosterone. Chính testosterone giúp dương vật dài và to ra.

  Dương vật chỉ dài và to ra đến một mức độ nào đó thì tự ngưng. Khi nào DV ngưng phát triển thì chỉ có “gen mới hiểu”. Các gen đã mã hóa quá trình nầy, nên không thể “cải số” được. Vì thế, sử dụng testosterone không thể làm DV dài thêm mà chỉ gây hại. Có lẽ “tẩm bổ” chiều cao của cơ thể là cách hay nhất để có DV dài tương ứng.


  Phẫu thuật cắt dây treo DV để “dời” 1 phần gốc DV ra ngòai, giúp DV trông dài hơn. Ảnh: BS. Nguyễn Thành Như

  - Đứng ở góc độ của bác sĩ chuyên về Nam khoa, bác sĩ có thể cho biết quan niệm của người đàn ông Việt Nam về DV như thế nào? Họ có bị ám ảnh chuyện lớn, nhỏ… Tại phòng khám của bác sĩ, những vấn đề gì về DV mà đàn ông thường hay than phiền nhất?

  - Nếu phái nữ quan tâm bao nhiêu tới “bề dày” của vòng 1 thì phái nam cũng quan tâm bấy nhiêu về kích thước của bộ phận sinh dục.

  Ở phòng khám Nam khoa, tôi thường gặp hai dạng bệnh nhân lo lắng về kích thước DV: Những thanh niên (thường chưa vợ) lo cho chính bản thân, và những ông cha bà mẹ lo cho kích thước DV của con trai họ.

  Nhìn chung, đại đa số trường hợp đều lo quá xa.

  Một số bệnh nhân khác thì than phiền DV của họ bị cong, vẹo, bao qui đầu hẹp…. Các trường hợp nầy đều có thể sửa lại được bằng phẫu thuật.

  - Hiện nay ở Việt Nam, có những biện pháp nào để cải thiện tình trạng DV nhỏ? Có bao nhiêu nơi có thể thực hiện được? Giá cả của mỗi phương pháp là bao nhiêu?

  - Ở người lớn chỉ coi là DV nhỏ nếu khi cương, DV có chiều dài dưới 6cm. Có hai dạng DV nhỏ:

  Một, những trường hợp DV nhỏ do thiếu testosterone. Khi đó không chỉ DV nhỏ mà hai tinh hoàn cũng nhỏ, và không có lông sinh dục hay lông rất thưa thớt. Trong trường hợp đó, đo nồng độ testosterone trong máu sẽ rất thấp. Điều trị bằng testosterone sẽ có hiệu quả không ngờ (nhưng lạm dụng testosterone thì hậu quả còn “không ngờ” hơn).

  Hai, DV nhỏ do bẩm sinh, không phải do thiếu testosterone. Dạng này không chữa được. Các phương thuốc thoa, xức, chích, uống… hay kéo tạ, chỉ là quảng cáo. Một số bác sĩ cho rằng phẫu thuật cắt dây treo DV có thể giúp DV dài thêm 2-3 cm. Tuy nhiên, hiệu quả của phẫu thuật chưa được giới chuyên môn công nhận rộng rãi.

  Tại đơn vị Nam khoa - BV Bình Dân, chúng tôi vẫn thường xuyên điều trị bằng testosterone cho những trường hợp đúng chỉ định, giúp DV dài thêm rõ rệt. Chi phí không nhiều, không quá 7 USD/tháng trong 6-12 tháng.

  Chúng tôi cũng tiến hành phẫu thuật kéo dài DV cho một số trường hợp hãn hữu khi DV thật sự nhỏ, với phương pháp riêng. Nhìn chung, đa số bệnh nhân hài lòng. Chi phí phẫu thuật khoảng vài trăm USD.

  Cũng nên nói thêm, trong chữa trị DV nhỏ, chữa tâm lý chiếm một vai trò quan trọng. Rất nhiều trường hợp, chỉ cần bệnh nhân “khỏi bệnh” nhờ được đả thông tư tưởng là DV họ không thua ai, có đầy đủ chức năng.

  (Theo SK&ĐS)
  Last edited by blackraven; 09-05-2007 at 10:50 PM. Reason: Sửa cách trình bày

 2. #2
  Thành viên ưu tú blackraven's Avatar
  Join Date
  25-11-2006
  Location
  In the dream
  Age
  32
  Posts
  929
  Blog Entries
  5

  Default Re: Dương vật Việt Nam không nhỏ

  “Nhỏ, to” chuyện dương vật

  Kích cỡ dương vật là vấn đề rất nhạy cảm của nam giới. Một số cho rằng dương vật lớn là biểu hiện của nam tính; một số khác thì sợ dương vật nhỏ sẽ không làm thỏa mãn bạn tình.

  Nhiều người nghĩ rằng có dương vật dài hơn thì tốt hơn, trong khi điều đó không phải lúc nào cũng đúng. Trong thực tế, nhiều phụ nữ kết bạn với đàn ông có “của quý” quá khổ đã phàn nàn rằng họ không thể cảm thấy thoải mái trong quá trình giao hợp.

  Đa số phụ nữ thích “đủ dài”

  Công ty Lifestyle Condom đã thực hiện một cuộc khảo sát về kích thước dương vật đối với 200 phụ nữ (từ 18 đến 25 tuổi) có ngoại hình, sắc tộc và thói quen tình dục khác nhau.

  Kết quả cho thấy có đến 82% chị em cho biết họ hài lòng với những dương vật đủ dài để thỏa mãn họ - sự đủ dài đó là khoảng 6 inch, tức 15,3 cm.

  Dĩ nhiên là có một tỉ lệ nhỏ (9%) muốn một dương vật dài hơn trung bình (7-8 inch/ 17,8 – 20,4 cm). Cũng có 7% phụ nữ thích dương vật nhỏ hơn mức trung bình (khoảng 5 inch). Nhưng đặc biệt là có 2% phụ nữ muốn dương vật có kích thước khổng lồ (10 - 12 inch/25,4, tức 30,5 cm)!

  Cuộc khảo sát của Lifestyle Condom cũng đã đo kích thước của dương vật khi cương cứng của 300 thanh niên trên 18 tuổi. Kết quả như sau: chiều dài trung bình của một dương vật cương cứng là khoảng 15 cm (5,9 inch) và chu vi trung bình của một dương vật cương cứng là khoảng 12,7 cm (5 inch). Điều thú vị là kết quả nói trên gần đúng với yêu cầu “đủ dài” mà phụ nữ đưa ra.

  Trong khi đó, qua nhiều khảo sát khác nhau, các chuyên gia cũng rút ra một nhận xét không kém thú vị là nam giới thường nói quá sự thật về “của quý” của mình. Cụ thể là: khi nhân viên y tế trực tiếp đo dương vật thì kích thước trung bình lúc cương là dưới 15,8 cm; nhưng khi để người được khảo sát tự khai báo thì số liệu bao giờ cũng lớn hơn con số này!

  Bao nhiêu là trung bình?


  Ngoài khảo sát của Lifestyle Condom, cũng đã có nhiều nghiên cứu khác về kích cỡ của dương vật được thực hiện bởi các tạp chí khoa học, các trường đại học và các doanh nghiệp sản xuất bao cao su.

  Dương vật khi cương có nhiều kích thước khác nhau, và chiều dài
  trung bình được ghi nhận là 15,3 cm, tức 6 inch (Ảnh: www.newyoulabs.com)

  Bằng cách tập hợp, phân tích và xử lý tất cả dữ liệu thu thập được từ những nghiên cứu đó, cũng như từ khảo sát riêng của mình đối với 1.500 người đàn ông, "The Penis Website" đã đưa ra những số đo trung bình của dương vật như sau: chu vi lúc cương cứng là 12,4 cm; chiều dài trong trạng thái bình thường là 8,4 cm; và chiều dài lúc cương cứng là 15 cm.

  Trong khi đó, theo nghiên cứu của tiến sĩ Eduardo Gomez de Diego, thuộc công ty Y khoa Size Genetics, chiều dài trung bình của dương vật khi cương là 14 cm, tức ngắn hơn 1 cm.

  Dài” chưa chắc bằng “dày”


  Khi được hỏi là giữa “dài” và “dày” (tức có chu vi lớn), cái nào quan trọng hơn, hầu hết phụ nữ được Lifestyle Condom khảo sát đều thiên về “dày”.

  Họ cho rằng họ thích cái cảm giác có một dương vật to đang cọ xát vào thành âm đạo hơn là có 1 dương vật dài ngoằng chỉ biết đâm sâu vào bên trong.

  Khi nói về kích cỡ dương vật, người ta thường liên tưởng tới chiều dài hơn là bề dày. Do đó, một người đan ông có dương vật to nhưng ngắn thường cho là mình có dương vật nhỏ và nhiều người xung quanh cũng thường nhìn nhận như thế.

  Tuy nhiên, trong thực tế, bề dày của dương vật không phải không có ưu thế của nó trong việc thỏa mãn nhu cầu tình dục của nữ giới.

  Một cuộc nghiên cứu mang tên “Khảo sát nhận thức về thỏa mãn tình dục của phụ nữ” do tiến sĩ Russell Eisenman, thuộc trường Đại học Texas-Pan American, Hoa Kỳ, thực hiện đối với 50 nữ sinh viên cũng cho kết quả tương tự.

  Có đến 45 sinh viên cho rằng họ để ý đến độ dày hơn là chiều dài của dương vật; chỉ có 5 sinh viên thích “dài” hơn “dày” mà thôi.

  Lý giải vấn đề này, các chuyên gia cho rằng có lẽ những dương vật có chu vi lớn sẽ tạo ra sự kích thích âm vật mạnh hơn trong quá trình giao hợp, từ đó tạo ra nhiều khoái cảm hơn cho phụ nữ. Nói cách khác, dương vật to sẽ tiếp xúc với phần ngoài âm đạo – trong đó có âm vật – ở một mức độ cao hơn so với những dương vật thon nhỏ.

  Tuy nhiên, hầu hết phụ nữ được khảo sát đều thích dương vật “có kích thước cân đối”.

  Nhỏ mà không nhỏ!

  Qua nhiều nghiên cứu và khảo sát, các chuyên gia khẳng định rằng dương vật càng nhỏ khi đang mềm nhũn thì sẽ càng lớn khi nó cương cứng.

  Trong thực tế, những dương vật ngắn hơn 3 inch khi đang “án binh bất động” thì sẽ tăng kích thước lên 250% (tính trung bình) khi đang “chiến đấu”. Kết quả của nhiều khảo sát cho thấy những dương vật như thế khi cương cứng cũng có chiều dài từ 14 – 15,3 cm.

  Thông thường thì dương vật có xu hướng ngưng phát triển ở tuổi 16, trừ một số ít trường hợp có sự phát triển muộn hơn.

  Kích thước trung bình của dương vật khi cương tăng dần theo tuổi như sau:


  Nhỏ hay to cũng “chẳng có gì mà ầm ĩ”

  Hai chuyên gia tình dục học nổi tiếng là Masters W. H. và Johnson V. E. khẳng định rằng kích cỡ dương vật nam giới không có một ảnh hưởng thực sự về mặt sinh lý trong việc làm cho phụ nữ thỏa mãn tình dục.

  Qua nghiên cứu, hai ông nhận thấy âm đạo có khả năng tự điều chỉnh để thích ứng với kích thước của dương vật. Do đó, hai chuyên gia này đưa ra kết luận: “Dương vật thuộc bất kỳ kích cỡ nào cũng tạo ra sự kích thích tình dục thỏa đáng đối với phụ nữ”.

  Có một điều đáng chú ý trong chuyện này là dường như phụ nữ thuộc từng chủng tộc có âm đạo được “thiết kế” khác nhau để tương thích với sự lớn, nhỏ của quý ông cùng chủng tộc. Theo The-penis-website.com, so với phụ nữ da trắng thì quý bà Á châu có xu hướng có âm đạo nhỏ hơn, trong các cô gái da đen thì lại lớn hơn!

  Qua nhiều cuộc khảo sát, các chuyên gia nhận thấy rằng kích cỡ dương vật khác nhau là chuyện bình thường. Mặt khác, chẳng có ai có đủ thời gian và kinh phí để đi đo mọi dương vật trên Trái Đất này! Hơn nữa đây là một vấn đề nhạy cảm nên cũng không dễ cho việc khảo sát và trực tiếp đo “của quý” của quý ông.

  Tuy nhiên, tiến sĩ Eduardo Gomez de Diego (Size Genetics), đã dựa vào kết quả khảo sát của nhiều tổ chức khác nhau, trong đó có Journal of Sexology (Nhật), Jacobus Survey (Ấn Độ) và Clinic for Men (Chi-lê), để lập ra danh sách 15 nước dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực này. Đứng đầu là Pháp, kế đến là Ý, Mexico, Đức…, và nước đứng cuối danh sách này là Hàn Quốc.

  Quang Thịnh (Theo Biomed Central, PubMed Central, Penis Website, Askmen, About, Altpenis)
  Nếu phải cách xa, vì sao em thế...

 3. #3
  Thành viên ưu tú blackraven's Avatar
  Join Date
  25-11-2006
  Location
  In the dream
  Age
  32
  Posts
  929
  Blog Entries
  5

  Default Re: Dương vật Việt Nam không nhỏ

  Sau khi BS. Nguyễn Thành Như, trưởng đơn vị Nam khoa BV Bình Dân, cho biết kết quả nghiên cứu kích thước dương vật đầu tiên ở Việt Nam do ông và các cộng sự thực hiện, nhiều thắc mắc đã được gửi về cho ông.

  Dưới đây là một số giải đáp của BS Nguyễn Thành Như.


  - Cháu đã đọc bài phỏng vấn BS Nguyễn Thành Như về chuyện kích cỡ dương vật. Có lẽ BS hơi “bi quan” về chiều dài của DV người Việt Nam. Cháu và các ban trai của cháu thỉnh thoảng hay bàn tán chuyện này. Bản thân cháu và 9 người bạn trai cùng lớp của cháu đều có chiều dài từ 12cm đến 15.5cm. Có lẽ trung bình của người Việt Nam mình là 12,5 -13cm thì đúng hơn?

  - BS Nguyễn Thành Như: Kích thước DV là nỗi ưu tư của không ít người trẻ, trong khi đó chưa có một nghiên cứu nào ghi nhận trị số trung bình trên người Việt Nam trưởng thành. Do đó, chúng tôi tiến hành nghiên cứu này. Kích cỡ của DV còn tuỳ thuộc vào phương pháp đo. Ngoài ra, nếu có điều kiện, chúng tôi sẽ phải có một nghiên cứu mở rộng với số lượng lớn hơn, đại diện cho nhiều nhóm dân cư ở các miền khác nhau.

  - Dường như BS. Như bị lạc vấn đề rồi. BS. Như cần khảo sát về chu vi dương vật lúc cương chứ không phải chiều dài dương vật lúc cương. To nhỏ là đường kính (chu vi) chứ không phải chiều dài.

  - Trong nghiên cứu về kích thước DV, ngoài đo chiều dài, chúng tôi cũng tiến hành đo chu vi. Tuy nhiên, cũng như các nghiên cứu trên thế giới, nói đến kích thước DV, người ta chú ý nhiều đến chiều dài hơn chu vi, vì chiều dài có thể cải thiện bằng phẫu thuật. Trong khi đó, cho đến bây giờ vẫn chưa có phương pháp nào làm cải thiện chu vi của DV.


  - Theo tôi nghiên cứu trên mẫu 100 là chưa đủ tin cậy. Về mặt lý thuyết để đạt độ tin cậy (confidence level) 95% là 384 người. Ở đây nhóm nghiên cứu chỉ khảo sát có 100 người thì theo tôi chưa đủ độ tin cậy. Ngoài ra phương pháp lấy mẫu nghiên cứu không được trình bày nên không biết có mắc sai lầm không. Về mặt lý thuyết có tới gần 10 loại sai số khác nhau có thể phát sinh khi nghiên cứu mẫu. Do vậy, theo tôi cần tiến hành nghiên cứu cẩn thận và đúng qui trình hơn mới có thể cho kết quả tin cậy được.

  - Nói chung, khi trả lời trên VietNamNet, chúng tôi chỉ đưa ra những thông tin để tham khảo chứ không trình bày đầy đủ các phương pháp nghiên cứu như trên một tờ báo y khoa chuyên ngành. Về vấn đề số lượng người tham gia nghiên cứu, số mẫu lớn lấy được lúc cương không phải dễ dàng. Do đó, ngoài nghiên cứu của Mỹ với số lượng 1.000, các nghiên cứu khác cũng chỉ lân cận ở con số 100. Kết quả của chúng tôi là có thể chấp nhận được.

  Các vấn đề khác liên quan

  - Tôi được biết trên mạng giới thiệu một loại thuốc làm tăng kích thước dương vật có tên là Super Male Extender của Mỹ sản xuất. Đây là một loại thuốc dán. Trang web giới thiệu sản phẩm nói rằng: Chỉ cần bạn dán thuốc này vào dương vật trong thời gian 4 tháng, thì có thể tăng kích thước dương vật lên 4 - 6 cm. Tôi muốn hỏi ý kiến của các chuyên gia về sản phẩm Super Male Extender.

  - Về mặt y học, hiện không có một loại thuốc men nào làm tăng kích thước dương vật. Do đó, không cần đọc tên thuốc, tôi cũng khẳng định rằng đó chỉ là quảng cáo.

  Tuy chúng tôi chưa từng tiếp nhận điều trị cho một ca nào sử dụng thuốc làm to dương vật, nhưng đơn vị Nam khoa - BV Bình Dân (TP.HCM) đã từng nhận điều trị cho hai trường hợp bơm mỡ dưới da dương vật để làm cho dương vật to ra. Một ca, mỡ bị tụ lại vón cục như quả trứng gà, chúng tôi đã tiến hành phẫu thuật để lấy hết mỡ ra. Ca thứ hai, mỡ làm da DV lùng nhùng, phù nề, làm bệnh nhân bị ức chế tâm lý. Tuy nhiên, ca này không thể điều trị được, vì mỡ đã ngấm vào toàn bộ lớp da DV.


  - Xin hỏi bác sĩ nếu dương vật của mình nhỏ dưới 10cm, muốn to hơn thì điều trị bằng cách nào cho lớn hơn khoảng 12cm, và chu vi của dương vật có to hơn không, và thời gian xuất tinh ra hơi sớm, làm sao có thể kéo dài hơi lâu một chút. Xin bác sĩ cho biết thông tin.

  - Như tôi đã trả lời ở trên, không có phương pháp hay thuốc men nào có thể cải thiện kích thước dương vật từ 10 lên đến 12 cm.


  - Thưa bác sĩ, cái của em nó cứ nghẹo đầu sang một bên và nó không được to lắm và nó không được to lắm. Làm sao để nó to hơn, phải uống thuốc gì để cho dương vật được to ra thưa bác sĩ?

  - Nếu dương vật cong quá 30o, và gây khó khăn trong khi giao hợp, bạn nên phẫu thuật để sửa thẳng lại.  - Tôi năm nay 24 tuổi, nhưng bị hẹp bao quy đầu. Cắt có ảnh hưởng gì không?

  - Tuổi nào cũng nên đi cắt để tránh viêm nhiễm, tránh tình trạng ung thư hoá dễ dàng hơn, và tránh gây bệnh cho người vợ.
  Nếu phải cách xa, vì sao em thế...

 4. #4
  Cây thân leo quatangcuocsong's Avatar
  Join Date
  12-08-2007
  Location
  Chài ai... thì nằm dưới gầm trời, nằm trên mặt đất!
  Posts
  744

  Default Kích cỡ dương vật như thế nào là tốt?

  Kích cỡ dương vật như thế nào là tốt?


  Một cuộc nghiên cứu mới đây, kích cỡ dương vật có thể là một sự cố đối với tình trạng thoải mái của chủ nó và đối với việc quan hệ tình dục.
  Khi cương, chiếc đuôi mọc ngược của bạn có thể được coi là bé khi nó dưới 14,5 cm (kích thước của người Mỹ) và to lớn nếu nó hơn 18,11 cm. Như vậy, kích thước trung bình sẽ là 16,18 cm. Việc đo chiều dài phải bắt đầu chính xác từ bụng dưới cho đến đầu dương vật đang cương.

  Chu vi của dương vật cũng đóng vai trò quan trọng. Nó được xem là nhỏ khi dưới 11,76 cm, lớn khi trên 13,78 cm và trung binh là 12,74 cm.

  Đây là cuộc nghiên cứu dựa trên hơn 3000 sinh viên y dược tại Hoa Kỳ, kích thước của dương vật là quan trọng đối với sự thoải mái của chủ nó: khoảng 73% số người sở hữu chiếc đuôi nhỏ bé không cảm thấy thỏa mãn, trong khi 70% số người có đuôi lớn thì hài lòng.

  Hơn nữa, ngược lại với những gì mà người ta tưởng, người đàn ông da đen không có dương vật quá lớn so với đàn ông da trắng. Thật vậy, lúc nghỉ, trung bình cái của người da đen là 9,38 cm và của người da trắng là 8,7 cm, nhưng khuynh hướng này bị đảo ngược trong lúc cương, cái của người da đen là 15,9 cm và của người da trắng là 16,31 cm.

  Cuối cùng, kích cỡ của dương vật là một nhân tố ảnh hưởng đến tần suất quan hệ tình dục: những người đàn ông 'ku dài' QHTD nhiều gấp 2 lần rưỡi những người sở hữu cái bé tí.


  Nguồn: Nicolas Lavallée
  Rảnh hok?

  Cafe nha!!!

 5. #5
  Thành viên ưu tú blackraven's Avatar
  Join Date
  25-11-2006
  Location
  In the dream
  Age
  32
  Posts
  929
  Blog Entries
  5

  Default Re: Dương vật Việt Nam không nhỏ

  Tinh hoàn đàn ông Việt Nam lớn bao nhiêu là “an toàn”?


  Nghiên cứu lần đầu tiên trong nước về thể tích tinh hoàn do đơn vị Nam khoa - Bệnh viện Bình Dân thực hiện cho thấy thể tích tinh hoàn ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều vấn đề sinh sản.

  Và thể tích tinh hoàn của người đàn ông Việt Nam (ở độ tuổi từ 25 đến 50) nằm trong khoảng từ 12 - 30ml. Đa số trường hợp thể tích tinh hoàn của hai bên là như nhau (chiếm 82,9%), 15% trường hợp chỉ chênh lệch một ít (dưới 5ml).

  Dưới 3ml, coi như... thua!


  Lấy tinh từ tinh hoàn

  Theo bác sĩ Nguyễn Thành Như - Trưởng đơn vị Nam khoa - Bệnh viện Bình Dân: Nguyên nhân khiến tinh hoàn bị teo nhỏ là do biến chứng của bệnh quai bị trước đó. Những ống sinh tinh, bộ phận sinh sản tinh trùng chiếm 90% thể tích tinh hoàn, vì vậy, một khi tinh hoàn bị teo nhỏ, có nghĩa là các ống sinh tinh sẽ không phát triển được. Ngoài ra, tinh hoàn bị teo nhỏ còn có thể là do chấn thương từ bên ngoài, khiến tinh hoàn bị bể và teo lại.

  100% trường hợp nam giới có thể tích tinh hoàn nhỏ hơn 3 ml, chắc chắn không còn mô sinh ra tinh trùng. Những người đàn ông gặp phải tình huống này đều bị vô sinh hoàn toàn. Bác sĩ không thể điều trị được cho đa số các trường hợp vô sinh do thể tích tinh hoàn từ 5 ml-8 ml. Ngoại trừ một số bệnh như tinh hoàn ẩn, hay giãn tĩnh mạch tinh, có thể có hy vọng sau khi can thiệp bằng phẫu thuật, thì có thể cải thiện.

  Có trường hợp đến đơn vị Nam khoa Bệnh viện Bình Dân trong tình cảnh chỉ còn một ... tinh hoàn do chấn thương, tinh hoàn còn lại có kích thước bình thường (15 ml). Trường hợp này, theo bác sĩ bệnh nhân vẫn có thể có con bởi khả năng sinh tinh và thụ thai có thể vẫn duy trì.

  Huệ Quyên - Thanhnien
  Nếu phải cách xa, vì sao em thế...

 6. #6
  Mầm xanh
  Join Date
  20-04-2007
  Age
  31
  Posts
  62

  Default Re: Dương vật Việt Nam không nhỏ

  Theo mình nghĩ, của Quý hoàn hảo phải đảm bảo các yếu tố: đẹp, hoạt động được, công xuất phải đạt ngưỡng và có độ bền khi cần thiết...
  Đời người thật ngắn ngũi
  Phải làm gì cho đỡ tủi thân!?


 7. #7
  Mầm xanh Piano's Avatar
  Join Date
  22-02-2008
  Location
  sài gòn
  Posts
  75
  Blog Entries
  1

  Default Re: Dương vật Việt Nam không nhỏ

  ủa người cao lớn thì DV của họ cũng dài và to hơn của lùn hả các a?

  sao bf của em cao trên 1m8 mà dv của him cũng bình thương thui à

 8. #8
  Hạt giống đỏ
  Join Date
  07-12-2007
  Location
  usa
  Age
  26
  Posts
  8

  Default Re: Dương vật Việt Nam không nhỏ

  anh ơi cho em hỏi cái này, chiều dài dương vật cảu em khi bình thường là 8.5 cm, con khi cương là 13.5cm, dậy anh cho em hỏi là DV của em có ngắn không, chứ sao em thấy nó không đc dài gì hết đó, sao em thấy của người ta dài quá trời.
  Last edited by blackraven; 29-02-2008 at 04:10 PM.

 9. #9
  Thạch tùng Gấu Bông's Avatar
  Join Date
  26-07-2006
  Location
  Hải Phòng - Hà Nội
  Age
  26
  Posts
  1,289
  Blog Entries
  1

  Big Grin Công bố chuẩn "của quý" của đàn ông VN: 11,2cm

  Khi cương, dương vật đàn ông Việt Nam trung bình dài 11,2 cm, chu vi 8,8 cm, lúc "cực tiểu" chiều dài còn 6,6 cm; hơn đồng giới Hàn Quốc nhưng xếp sau người Mỹ, gốc Ấn, Hoa.

  Kết quả vừa được Bệnh viện Bình Dân TP HCM công bố cuối tháng 2, sau nghiên cứu trên 100 người ở độ tuổi trưởng thành.

  Các bác sĩ Nam khoa, Bệnh viện Bình Dân, cho biết, công trình nghiên cứu trên không chỉ giúp đàn ông Việt Nam so sánh với các nước trên thế giới mà còn có thể tự so sánh với mình. Tránh trường hợp âm thầm bận tâm, mất ăn mất ngủ vì lo lắng trong khi dương vật của mình đủ chuẩn.

  Trên thực tế, tại khoa Nam, Bệnh viện Bình Dân và Đại Học Y dược TP HCM, các bác sĩ thường xuyên tiếp nhận những trường hợp nam giới đến yêu cầu phẫu thuật kéo dài "của quý", bởi cho rằng của mình quá ngắn nhưng so với chuẩn trên thì lại rất bình thường.

  Các bác sĩ đã dùng thước cứng, đo dọc mặt lưng dương vật, từ gốc đến đỉnh đầu sau khi tác động gây cương bằng hình ảnh gợi cảm và tiêm thuốc vào thể hang.

  Bác sĩ Nguyễn Thành Như, Trưởng khoa Nam, cho biết, dương vật to hay nhỏ chịu ảnh hưởng bởi testosterone. Sự tiết của testosterone ở tinh hoàn lại được điều khiển bởi một chất có tên khoa học viết tắt là LH trong tuyến yên tiết ra. Khi bắt đầu dậy thì, tuyến yên tiết ra nhiều LH, LH kích thích tinh hoàn tăng tiết testosterone. Tuy nhiên dương vật chỉ dài và to ra đến một mức độ nào đó thì tự ngưng.

  Trường hợp lúc cương, dương vật chưa đạt được chiều dài 7,8 cm và lúc bình thường chưa đạt 3,8 cm thì "chủ nhân" nên nghĩ đến phương pháp phẫu thuật kéo dài hoặc tăng cường testosterone.

  Tuy nhiên theo các bác sĩ, không nên lạm dụng, và tự điều trị sẽ có hại.
  Cảm ơn anh đã đến và trao cho em tình yêu mà em cữ ngỡ là không bao giờ tìm lại được.
  Cứ hãy bên em như thế nhé và em hứa sẽ không bao giờ cách xa anh dù chỉ là một lần nào nữa đâu

 10. #10
  Chồi biếc khongcotinhyeu's Avatar
  Join Date
  12-10-2007
  Location
  Việt Nam
  Age
  32
  Posts
  136

  Default Re: Dương vật Việt Nam không nhỏ

  của mình chỉ được có 15 thôi, vậy không biết nên xép vào loại này đây. mà nhỏ to lớn bé thì có gì là quan trọng đâu nhỉ. Chỉ bàn luận cho vui thôi ,mọi người đừng để ý làm gì
  Bình yên, mơ về một nơi xa lắm

Page 1 of 3 123 LastLast

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
All times are GMT +7. The time now is 02:10 PM.