T
SANG NHƯỢNG TOÀN BỘ WEBSITE VTN.
+ Forum khổng lồ hơn nửa triệu bài viết (trên 100 ký tự), trên 175 ngàn thành viên kích hoạt;
+ Trang kết bạn ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ dành riêng cho gay, chuyên nghiệp, ổn định, dữ liệu chính xác, xét duyệt kỹ, LỚN NHẤT và LÂU ĐỜI NHẤT (10 năm);
+ trang radio 42 số, trang movies, home portal v.v...
CƠ HỘI DUY NHẤT, VUI LÒNG LIÊN HỆ: vuontinhnhan@gmail.com

Một không gian yên bình và lãng mạn,
Một phong cách sáng tạo thức uống độc đáo và khác biệt!

Lãng Café tuyển phục vụ
Kết quả từ 1 tới 10 trên tổng số 10

Chủ đề: Triệu chứng HIV

 1. #1

  Triệu chứng HIV

  HIV là virút gây suy giảm miễn dịch ở người, viết tắt từ tiếng Anh: Human Immuno-deficiency Virus. Có 2 loại HIV, đó là HIV 1 và HIV 2. AIDS là Hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải, do virút HIV gây ra. AIDS viết tắt từ tiếng Anh: Acquired Immuno Deficiency Syndrom. Trước đây, bệnh này được gọi là SIDA (viết tắt từ tiếng Pháp: Syndrome d'Immuno Deficience Acquise), nhưng do tên này trùng với tên của Tổ chức phát triển quốc tế Thụy Điển SIDA và tên của Tổ chức CIDA (Canađa) cũng gọi là "Si đa" nên thống nhất gọi là AIDS để tránh nhầm lẫn và phù hợp với tên quốc tế.


  Muốn biết có sida hay không cần Phải đến những phương tiện dụng cụ của bệnh viện trong quá trình xét nghiệm mới có thể biết chính xác về kết quả HIV dương tính hoặc âm tính. Bạn yên tâm vì tên tuổi và điạ chỉ của người xét nghiệm hoàn toàn được giử kín- Nguyên nhân gây bệnh AIDS là một loại virus có tên là HIV (còn gọi là virus SIDA). Bệnh lây qua đường tình dục, đường máu và đường mẹ truyền qua con. Muỗi đốt không có khả năng gây bệnh HIV, tổ chức y tế thế giới đã dựa vào những công trình nghiên cứu rất chặt chẽ. Mọi tình huống không nằm trong 3 trường hợp nêu trên đều không hội đủ điều kiện lây, cụ thể là không đủ số lượng HIV “cần thiết”. Khi xâm nhập vào cơ thể con người, HIV tìm cách tấn công vào bạch cầu gây tàn phá hệ miễn dịch. Sau một thời gian, khi các bạch cầu bị tiêu diệt nhiều, khả năng chống đỡ với mầm bệnh bị giảm. Cơ thể sẽ bị mầm bệnh tấn công sinh ra nhiều chứng bệnh nguy hiểm dẫn đến cái chết. Diễn biến sau khi nhiễm HIV như thế nào? Sau khi nhiễm HIV, cơ thể sẽ trải qua 4 giai đoạn bệnh lý như sau: 1- Giai đoạn sơ nhiễm: Lúc mới nhiễm HIV sẽ có một vài biểu hiện như sốt mệt mỏi, nhức đau tay chân... kiểu như bị cảm cúm. 2- Giai đoạn nhiễm trùng không triệu chứng: Giai đoạn này, cơ thể gần như bình thường, không có biểu hiện triệu chứng. Lúc này bạch cầu chỉ bị tiêu diệt ít không đáng kể. Virus tiếp tục sinh sôi nẩy nở, nhìn bề ngoài không ai có thể biết được bệnh nhân đã bị nhiễm HIV, ngay cả chính bản thân người bệnh (nếu chưa xét nghiệm máu). Thời gian này kéo dài từ 5-10 năm. 3- Giai đoạn có liên quan đến AIDS: Sau vài tháng đến vài năm từ lúc bị nhiễm sẽ xuất hiện các triệu chứng như sút cân, sốt dai dẳng, đỗ mồ hôi ban đêm, nổi hạch, tiêu chảy... Các triệu chứng kéo dài hoặc tái đi tái lại báo hiệu tình trạng hệ miễn dịch đã bắt đầu suy sụp. 4- Giai đoạn bệnh AIDS: thực sự tương đương với hệ miễn dịch bị tàn phá gần hết, người bệnh chết dễ dàng vì các nhiễm trùng cơ hội như viêm màng não, viêm phổi, viêm ruột hoặc ung thư mạch máu, ung thư hạch... Giai đoạn này thường kéo dài không quá 2 năm. Có một số thuốc được dùng trong giai đoạn này nhưng chỉ giúp kéo dài sự sống một ít, còn không hoàn toàn điều trị dứt bệnh. Thân mến chào bạn!!
  Chỉnh sửa nội dung lần cuối bởi: wetboy, 18-03-2006 lúc 09:39 AM
  Chuyên cung cấp khóa chống trộm xe máy, khóa chống trộm xe các loại.
  Tags: khoa chong trom xe may

 2. #2
  Chồi biếc St_Hanak's Avatar
  Tham gia
  20-02-2006
  Nơi ở
  tui còn hông bít thì sao mí ngừ bít được chớ >_<
  Tuổi
  28
  Bài gởi
  104

  Mặc định Re: triệu chứng..HIV

  đã có thuốc trị nhưng chỉ dành cho bác sĩ khi phẫu thuật cho người nhiễm HIV sơ ý bị dính và cảnh sát khi trấn áp tội phạm nhiễm HIV nhưng thuốc này chỉ tiêm vào trong cơ thể 30 phút từ lúc bị virus vào người thôi mà giá cũng khá là trên trời
  I wrote your name in the sand but it got washed away,I worte your name in the sky but it got blew away,I wrote your name in my heart where it will stay... forever
  ♥ Cún and Mèo ♥

 3. #3
  Hạt giống đỏ hmse82's Avatar
  Tham gia
  25-05-2006
  Nơi ở
  Trong trái tim của bạn
  Tuổi
  32
  Bài gởi
  42

  Mặc định Re: Triệu chứng HIV

  Trích dẫn Nguyên văn của blackraven:

  Xem bài viết
  Bạn đưa thông tin không có cơ sở và chứng cứ khoa học rất dễ gây hiểu lầm cho người khác đó.

  Việc điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS khá phức tạp và tốn kém nhưng chỉ giúp kéo dài sự sống chứ không chữa khỏi được bệnh.

  Đọc thêm về HIV và AIDs
  Không nên đọc thông tin HIV ở đây!Thông tin không chính xác!Nếu các bạn muốn tìm hiểu rõ hơn có thể vào mốt số diễn đàn HIV khác như: tamsubantre, diendanhiv..ở đó có thông tin chính xác hơn.
  Tôi chỉ xin khẳng định lại:
  1-Muốn khẳng định bị nhiễm HIV hay không phải làm xét nghiệm chẩn đoán chứ không dựa vào lâm sàng để khẳng định.Muốn khẳng định phải đến cơ sở Y tế được Bộ Y tế xác định có đủ thẩm quyền làm xét nghiệm khẳng định HIV theo phương cách 3.
  2-Không có thuốc chữa khỏi bệnh HIV/AIDS dù ở giai đoạn bệnh nào ( giai đoạn lâm sàng phân loại theo WHO 2005), chỉ có thuốc ngăn ngừa virut HIV nhân lên và phát triển,từ đó kéo dài sự sống.
  3-Những người bị phơi nhiễm với HIV hoàn toàn có thể ngăn chặn được virut trong cơ thể nếu được điều tri sớm ( trước 72h), như: bị bơm kim tiêm có máu HIV đâm vào tay, bị dao có máu HIV đâm vào, bị máu có HIV bắn vào mắt hoặc niêm mạc...( chưa thấy sách nói trường hợp qhtd với người có HIV, hì,hì...và truyền máu - có lẽ truyền máu có HIV thì bị dính luôn)!...
  4- Người bị phơi nhiễm HIV cần lưu ý: khi bị kim bơm tiêm, dao có máu nghi ngờ HIV đâm vào da. Thứ 1: không được lặn máu ra. Đưa ngay vùng bị tổn thương vào dưới vòi nước xối nước vào, để máu chảy tự nhiên, rửa vết thương trong 1 thời gian ngắn 5 - 10 phút. Thứ 2: Rửa kỹ bằng xà phòng và nước sạch, sau đó sát trùng bằng dung dịch sát khuẩn: cồn 70 độ, Javen 1/10 trong thời gian ít nhất 5 phút. Nếu bị phơi nhiễm ở đường niêm mạc miệng mũi ( bị máu, chất dịch có HIV bắn vào ) thì : Rửa nhỏ nước cất hoặc dung dịch nhỏ mũi NaCl 0,9%. Xúc miệng bằng dung dịch NaCl 0,9%. Nếu bị phơi nhiễm qua niêm mạc mắt, cần rửa mắt bằng nước cất hoặc NaCl 0,9% liên tục trong 5 phút ( nếu không có nước cất hoặc NaCl 0,9% thì dùng nước sạch cũng được) Thứ 3: đến ngay cơ sở y tế có chức năng phòng chống HIV?AIDS hoặc cơ sở điều trị HIV/AIDS.
  5- Không dựa vào thời gian bị nhiễm HIV để điều trị bệnh,phải dựa vào giai đoạn lâm sàng và/hoặc xét nghiệm ( tế bào TCD4 hoặc Lympho để điều trị).
  6- Thuốc ARV ( thuốc ngăn ngừa HIV ) rất đắt và rất độc.Khi điều trị nên đến cơ sở y tế được cấp phép điều trị HIV, có thể bạn sẽ được cấp phát thuốc miễn phí và được hướng dẫn điều trị , làm xét nghiệm miễn phí!

  Thôi, hôm nay chỉ nói vậy thôi!Ai muốn quan tâm và muốn hỏi gì, xin cứ hỏi, tôi sẽ trả lời.Nick yahoo của tôi là: tuvancongdong!
  Chỉnh sửa nội dung lần cuối bởi: hmse82, 05-03-2008 lúc 11:52 AM Lý do: Đổi nick yahoo

 4. #4
  Thành viên ưu tú blackraven's Avatar
  Tham gia
  25-11-2006
  Nơi ở
  In the dream
  Tuổi
  31
  Bài gởi
  940
  Bài viết blog
  5

  Mặc định Re: Triệu chứng HIV

  Trích dẫn Nguyên văn của hmse82:

  Xem bài viết
  Không nên đọc thông tin HIV ở đây! Thông tin không chính xác!Nếu các bạn muốn tìm hiểu rõ hơn có thể vào mốt số diễn đàn HIV khác như: tamsubantre, diendanhiv..ở đó có thông tin chính xác hơn.
  Rất cám ơn bài viết của bạn đã cung cấp những thông tin chính xác và hữu ích về HIV và AIDs. Nhưng bạn vui lòng chỉ rõ những thông tin không chính xác mà Blackraven đã cung cấp. Đây là việc cần thiết không chỉ cho mình cá nhân mình mà còn là cho tất cả mọi người. Và nếu như không có bạn cũng hãy vui lòng sửa lại cách viết của bạn nhé.

  Tất cả bài viết của mình trong topic "Tìm hiểu về HIV và AIDs" được trích từ nguồn Tài liệu tham khảo từ Ủy Ban Phòng Chống Quốc gia về HIV/AIDs và Trung tâm Truyền Thông Giáo Dục Sức Khoẻ TP Hồ Chí Minh
  Chỉnh sửa nội dung lần cuối bởi: blackraven, 24-07-2007 lúc 01:24 PM
  Nếu phải cách xa, vì sao em thế...

 5. #5
  Hạt giống đỏ hmse82's Avatar
  Tham gia
  25-05-2006
  Nơi ở
  Trong trái tim của bạn
  Tuổi
  32
  Bài gởi
  42

  Mặc định Re: Triệu chứng HIV

  Trích dẫn Nguyên văn của blackraven:

  Xem bài viết
  Bạn đưa thông tin không có cơ sở và chứng cứ khoa học rất dễ gây hiểu lầm cho người khác đó.

  Việc điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS khá phức tạp và tốn kém nhưng chỉ giúp kéo dài sự sống chứ không chữa khỏi được bệnh.

  Đọc thêm về HIV và AIDs
  Một số thông tin không chính xác đó là:
  1-Chẩn đoán xác định HIV không dựa vào lâm sàng: triệu chứng chính + triệu chứng phụ,phải dựa vào xét nghiệm,theo phương cách 3 do Bộ Y tế quy định.
  2-Phân loại giai đoạn lâm sàng như bạn WETBOY và của blackraven đề cập đó là cách phân loại quá trình nhiễm HIV/AIDS theo CDC 1986 ( cách này đã cũ ).Hiện tại,phân loại lâm sàng theo WHO 2005 ( mới là WHO 2006 ). Vì một số bệnh nhân chưa có biểu hiện giai đoạn lâm sàng 1, 2 nhưng đã biểu hiện AIDS.
  3- Tỷ lệ lây truyền HIV từ mẹ sang con ( LTMC ) đã giảm xuống còn 2-8%, do có các biện pháp can thiệp LTMC tốt.
  4- Chưa thấy phác đồ điều trị HIV nào có sử dụng thuốc điều hòa miễn dịch.Hiện nay, tại Việt Nam và trên thế giới, WHO khuyên cáo điều trị HIV phải dùng ít nhất 3 loại thuốc ARV ( vấn đề này hơi sâu - xin miễn bàn đến ).
  5- Xét nghiệm khẳng định 1 cháu bé bị phơi nhiễm với HIV do LTMC có nhiễm HIV hay không,hiện giờ Bộ Y tế quy định là khi trẻ trên 18 tháng tuổi làm xét nghiệm ELISA để khẳng định ( nhưng thật ra có thể khẳng định sớm hơn bằng các xét nghiệm hiện đại khác như: PCR )

  Hi,hi...Xin đính chính lại,có lẽ như vậy đúng hơn: blackraven nói đúng đây, tuy nhiên một số kiến thức đã hơi bị cũ và khó hiểu so với trình độ phổ thông.Nhưng thông tin bạn trích ra ( giai đoạn lâm sàng, xét nghiệm HIV ) điều đúng theo sách nhưng hiện giờ nó chỉ được sử dụng trong nghiên cứu, còn trong lâm sàng ít áp dụng lắm!
  Nhưng thông tin trên được lấy ra từ : HƯỚNG DẪN CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ HIV CỦA BỘ Y TẾ NĂM 2005!
  MỌI NGƯỜI HÃY ĐỌC THEO NHƯNG GÌ BLACKRAVEN VIẾT NHÉ! CÓ GÌ KHÓ HIỂU CHÚNG TA HỎI SAU!
  Chỉnh sửa nội dung lần cuối bởi: hmse82, 18-01-2008 lúc 09:47 PM

 6. #6
  Thành viên ưu tú blackraven's Avatar
  Tham gia
  25-11-2006
  Nơi ở
  In the dream
  Tuổi
  31
  Bài gởi
  940
  Bài viết blog
  5

  Mặc định Re: Triệu chứng HIV

  Phản hồi một số điều của bạn góp ý:

  1. Cái title Chẩn đoán HIV/AIDS bao gồm các nội dung:
  - Triệu chứng lâm sàng
  - Các xét nghiệm chuẩn đoán
  - Điều trị
  - Đường lây truyền
  - Dự phòng
  Cái tiêu đề nàykhông bao quát hết nội dung nhưng nếu có đọc hết nội dung này thì bạn cũng thấy rằng việc chuẩn đoán HIV/AIDs là không dựa trên triệu chứng lâm sàng.

  2. & 3. Các số liệu và phương pháp phân loại lâm sàng thì có thay đổi và sửa chữa, mình không cập nhật được đầy đủ.

  4. & 5. Bạn lại nhầm lẫn, Blackraven không đưa ra một phác đồ điệu trị HIV/AIDs nào cả. Nội dung điều trị là nói rất chung, với kiến thức của bạn thì cũng hiểu rằng đó không phải là một phác đồ điều trị. Nhưng đúng là tài liệu nói sai việc này, nhóm thuốc điều hoà miễn dịch (disordered immunoregulation) là nhóm điều trị bổ sung, giúp tăng cường hệ miễn dịch, không có tác dụng ức chế virus HIV.

  Cám ơn những góp ý của bạn, nếu được bạn hãy thường xuyên cung cấp thông tin, bài vở cho VTN. Hãy góp tay xây dựng cho cộng đồng này vững mạnh.

  Thân.
  Nếu phải cách xa, vì sao em thế...

 7. #7
  Hạt giống đỏ hmse82's Avatar
  Tham gia
  25-05-2006
  Nơi ở
  Trong trái tim của bạn
  Tuổi
  32
  Bài gởi
  42

  Mặc định Re: Triệu chứng HIV

  Trích dẫn Nguyên văn của blackraven:

  Xem bài viết
  Phản hồi một số điều của bạn góp ý:

  1. Cái title Chẩn đoán HIV/AIDS bao gồm các nội dung:
  - Triệu chứng lâm sàng
  - Các xét nghiệm chuẩn đoán
  - Điều trị
  - Đường lây truyền
  - Dự phòng
  Cái tiêu đề nàykhông bao quát hết nội dung nhưng nếu có đọc hết nội dung này thì bạn cũng thấy rằng việc chuẩn đoán HIV/AIDs là không dựa trên triệu chứng lâm sàng.

  2. & 3. Các số liệu và phương pháp phân loại lâm sàng thì có thay đổi và sửa chữa, mình không cập nhật được đầy đủ.

  4. & 5. Bạn lại nhầm lẫn, Blackraven không đưa ra một phác đồ điệu trị HIV/AIDs nào cả. Nội dung điều trị là nói rất chung, với kiến thức của bạn thì cũng hiểu rằng đó không phải là một phác đồ điều trị. Nhưng đúng là tài liệu nói sai việc này, nhóm thuốc điều hoà miễn dịch (disordered immunoregulation) là nhóm điều trị bổ sung, giúp tăng cường hệ miễn dịch, không có tác dụng ức chế virus HIV.

  Cám ơn những góp ý của bạn, nếu được bạn hãy thường xuyên cung cấp thông tin, bài vở cho VTN. Hãy góp tay xây dựng cho cộng đồng này vững mạnh.

  Thân.
  Suốt ngày HIV rồi!Chán chẳng muốn bàn đến nữa!Hì,hì...
  HIV không có nghĩa là CHẾT. HIV đến này được coi như là một bệnh mãn tính như các bệnh mãn tính khác mà thôi!
  Đã có luật về HIV!

 8. #8

  Mặc định Re: Triệu chứng HIV

  các anh ơi nếu 1 người bị HIV giai đoạn 1 mà đã wa 1năm rưỡi rùi người dó ko di xét nghiệm và cũng ko bít mình bị nên vẫn ăn uống sinh hoạt như người bình thường thì có triệu chứng gì hay có chuyển sao giai doạn 2 ko?

 9. #9
  Hạt giống đỏ
  Tham gia
  11-01-2013
  Nơi ở
  Ho chi minh
  Tuổi
  27
  Bài gởi
  6

  Mặc định Re: Triệu chứng HIV

  Gay ma nhiem HIV co the tim duoc tinh yeu va su dong cam cua nhung Gay ko bi nhiem? Cau tra loi chac la 99% la khong.

  Moi nguoi co the cho loi khuyen doi voi nhung Gay ko may nhiem HIV va mong muon tim duoc tinh yeu va su dong cam tu nhung nguoi trong gioi duoc khong!

 10. #10

  Mặc định Re: Triệu chứng HIV

  Tình yêu là điều kỳ diệu nhất của nhân loại , tình yêu làm gì có giới hạn hả bạn , ngay cả sự chia lìa 2 cõi âm dương cũng ko giét chết đc tình yêu thì nói gì đến hiv giờ chỉ là bệnh mãn tính . Chỉ có những loại tình cảm na ná như tình yêu thì mới bị giới hạn bởi địa vị, bệnh tật . Ở diễn đàn sống chung với hiv vẫn có biết bao nhieu đám cưới giữa 2 người trái dấu , họ đã sinh những đứa con khỏe mạnh. Kỳ thị người nhiễm hiv là một thái độ thiếu hiểu biết . Tình yêu trước những hoàn cảnh đặc biệt thường kỳ diệu hơn bình thường bạn ạ.

  Hơn nữa vaccin trị hiv đã thử nghiệm thành công , chúc bạn sống vui nhé : http://songchunghiv.com/forum/showthread.php?tid=1079
  Chỉnh sửa nội dung lần cuối bởi: tpoo, 11-02-2013 lúc 05:13 PM

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đang xem chủ đề này (0 thành viên và 1 khách).

Các chủ đề tương tự

 1. Một số bệnh lây lan qua đường tình dục
  By boy_nice_b in forum Tình dục an toàn
  Trả lời: 2
  Bài gửi sau cùng: 21-05-2010, 03:56 PM
 2. Chứng "xuất tinh" lề mề
  By HuynhNguyen in forum Thế giới mày râu
  Trả lời: 4
  Bài gửi sau cùng: 15-01-2007, 12:30 PM
 3. Hội chứng cúm B và những điều cần lưu ý
  By HuynhNguyen in forum Tin tức tổng hợp
  Trả lời: 0
  Bài gửi sau cùng: 05-04-2006, 01:43 PM
 4. Ỷ Thiên Đồ Long....tầm phào ký
  By tinhnhan81 in forum Hội những người thích đùa
  Trả lời: 20
  Bài gửi sau cùng: 22-03-2006, 09:23 PM

Quy định về việc gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi bài trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn
 •