PDA

View Full Version : Chủ tịch tập đoàn Khải Silk: ''Rất hạnh phúc khi sống một mình''Anhlanguyen
07-09-2008, 05:15 PM
Chủ tịch tập đoàn Khải Silk:
''Rất hạnh phúc khi sống một mình''


http://www.emotino.com/data/userfiles/hoangkhai/image/images1115579_KhaiSilk.jpg

http://www.emotino.com/data/image/n6/sasa_667.jpg

http://www.viethiphop.com/images/vh2_winter_2005/vh2_xmas_hcm2005_012.jpg

http://www.dep.com.vn/gallery/albums/horos/hh.jpg


Những " người đẹp " từng qua tay Khải silk


http://giadinh.vcmedia.vn/Images/UserFiles/2007/Vanhoa/10/kaxim2.jpg

http://www.vnexpress.net/Files/Subject/3B/A0/DC/C1/v2.jpg

http://vongtay.vn/images/tintuc/847602225_BinhMinh1161.jpg

http://mediaplus.vnmedia.vn/images_upload/small_1484.jpg

Cái tên "Khải Silk" đã vững vàng trên thương trường hơn 20 năm nay. Mỗi loại hình kinh doanh của Khải Silk đều đứng độc lập với nhau nhưng nghệ thuật là sợi dây kết nối dẫn đến thành công.

Thành công mang lại vinh quang cho người biết tạo ra nó

- Dù nghệ thuật hỗ trợ kinh doanh, nhưng 17 năm học Nhạc viện là con số không nhỏ. Có thể lí giải cuộc đầu tư này là một sự... nông nổi của anh, nhất là khi đem nó ra so sánh với những cuộc đầu tư thương mại có mục đích rất rõ ràng của tập đoàn Khải Silk sau này?

- Không, đó là một quyết định chứ không phải một sự nông nổi. Ba tôi là nhạc sĩ và ông muốn tôi đi theo con đường âm nhạc. Theo định hướng của ba tôi học, nhưng khi lớn lên tôi lại thấy kinh doanh lại hấp dẫn hơn âm nhạc, nhất là khi mẹ tôi là một doanh nhân rất nhạy bén với thương trường. Điều quan trọng nữa là, qua ba và mẹ tôi hiểu: thành công trong âm nhạc hay kinh doanh đều mang lại vinh quang cho người biết tạo ra nó.


- Thử hình dung: nếu đi theo con đường âm nhạc thì liệu anh có thành công như đang thành công với kinh doanh?

- Bộ môn tôi học là contrebasse, nằm trong dàn nhạc và không độc tấu được. Chính vì nó mang tính chất "chúng ta" hơn là "tôi", nên tôi không biết được cá tính của mình đến đâu. Tuy nhiên, tôi quan niệm bất kể ngành nghề, bộ môn nào trong cuộc sống đều có thể thành công, nếu mình thực sự đam mê và dành sự tập trung cao độ cho nó.

- Anh kinh doanh rất nhiều mặt hàng cao cấp, âm nhạc cũng là một sản phẩm cao cấp, sao anh không đầu tư vào nó?

- Không kinh doanh trực tiếp, nhưng nghệ thuật là giá trị vô hình mang lại những thành công quyết định trong các hoạt động kinh doanh của tôi. Nhờ 17 năm học nhạc, tôi trở thành người có sự nhạy cảm đặc biệt với nghệ thuật, và đã khai thác tối đa điều đó trong kinh doanh. Làm về thời trang hay nhà hàng tôi đều chú ý học hỏi, khai thác làm sao để đẩy được những tinh túy, tinh hoa của văn hóa lên cao nhất.

Trong làng thời trang, tôi tôn vinh nền văn hóa Việt. Loạt nhà hàng của tôi thì có đặc trưng từng nền văn hóa khác nhau. Ví dụ, cách đây 5 năm, khi mở nhà hàng Pháp, tôi đã đi Pháp rất nhiều để tìm hiểu văn hóa nơi đây, nên nhà hàng Pháp đã đẩy được tinh túy của nền văn hóa Pháp. Khi mở nhà hàng Hoa, tôi đã phải học hỏi hai năm, nghiên cứu rất nhiều và cuối cùng quyết định xây dựng không gian trên âm nhạc.

Chất liệu làm nhà hàng cũng như vật dụng trang trí, kể cả những bức tượng chiến binh thời xưa đều được mang từ Trung Hoa về, nên khi bước chân vào đây, người ta không có cảm giác là đang ở Việt Nam nữa. Khu resort thì tôi lại tập trung khai thác nền văn hóa Việt. Ở resort có những đồng lúa rất đẹp, đến kỳ là trổ bông.

Trong khu nghỉ mát có nhà hàng Đò nằm cạnh con sông, ngồi ăn có thể thấy thuyền bè đi lại đánh cá, nghe cả những tiếng gõ ở mạn thuyền để cá rơi vào lưới. Ở đó, khách có thể tận hưởng về một bức tranh làng mạc Việt Nam đúng nghĩa. Nếu không học nhạc, chắc chắn rằng tôi không thể nắm bắt được những tinh thần đó.

Người bỏ mình là động lực cho mình

- Lụa có ở Việt Nam từ rất lâu, những mãi đến khi thương hiệu Khải Silk xuất hiện, lụa Việt Nam mới thực sự được "trải" ra thị trường nước ngoài. Có phải lúc đó anh đã nhìn thấy lụa là một "kẽ hở" của thị trường?

- Tôi bắt đầu kinh doanh từ năm 18 tuổi. Lúc đó tôi chỉ là người làm việc theo tuổi trẻ, vừa học vừa làm, rất bình thường. Tôi không xác định được đâu là kẽ hở của thị trường, mà chỉ là vô tình bạn bè nước ngoài nói ở đất nước của họ, lụa rất quý, và tôi khuyên bạn đem lụa ra nước ngoài bán.

Tôi làm theo lời khuyên của bạn bè, không ngờ những sản phẩm đó tiêu thụ rất nhanh. Đầu tiên là một bộ phận nhỏ chấp nhận, sao đó người ra truyền nhau mua sản phẩm của mình. Từ đó tôi mới quyết định chuyên sâu vào ngành kinh doanh này.

- Một trong những nguyên tắc bắt buộc của kinh doanh thời trang là phải liên tục thay đổi. Nếu lấy sự may mắn ban đầu làm điểm tựa thì chắc chắn Khải Silk không thể trở thành một thương hiệu lớn mạnh như bây giờ?

- Đúng là thời trang cần nhiều sáng tạo, chứ không thể sản xuất đại trà và sản xuất quá nhiều một mặt hàng. Dù sự xuất hiện của mình là hiện tượng, nhưng khi sản xuất đến mặt hàng thứ 1000 sẽ bị chững lại. Nhiều người nói cần phải thay đổi nhưng cách đây 20 năm tôi không biết phải thay đổi như thế nào. Đến khi xem các chương trình thời trang trên thế giới tôi thấy cần phải có sáng tạo và bắt đầu đi học về thiết kế thời trang ở Pháp. Học 3 năm trở về, lúc này cái vòng kinh doanh của tôi mới thực sự quay.

Nhưng vòng quay lúc đó khá đơn giản, chứ không đòi hỏi phải có bộ phận nghiên cứu thị trường, thiết kế, bán hàng chuyên nghiệp như bây giờ. Tôi tập trung đầu tư làm sao để tạo ra thật nhiều sản phẩm mới. Cái hay là lụa có rất nhiều chất liệu, và mình có thể sáng tạo trên những chất liệu đó.


Đầu tiên tôi bán trong nước. Thành công ở sân nhà, nước ngoài mới chú ý và trao cho tôi những hóa đơn đặt hàng. Tôi đưa ra rất nhiều mẫu thiết kế để khách lựa chọn. Khách tinh tường sẽ giải thích làm sao để phù hợp với họ, và tôi đồng ý làm theo cách đó chứ không phải rập khuôn theo ý mình.

- Hơn 20 năm, Khải Silk vẫn là thương hiệu số 1 về lụa. Quá trình giữ vị trí đầu bảng của anh có gian nan không, nhất là khi lụa trở thành... đôla thì cũng có rất nhiều thương hiệu mới ra đời?

- Có rất nhiều người làm trong công ty của tôi một thời gian rồi bỏ ra làm riêng. Họ là những nhân tố giỏi thực sự, nên chuyện này rất khó cho tôi. Bởi người ta làm cho tôi nghĩa là đã học được kinh nghiệm, công nghệ, điểm yếu, điểm mạnh của tôi. Đã có không dưới 20 người bỏ công ty của tôi ra tạo những thương hiệu riêng.

Thật sự lúc đầu tôi buồn, vì người ta làm với mình rồi bỏ ra làm riêng, mà không tiếp tục cùng mình nghĩ ra những cái mới. Nhưng nhìn lại tôi thấy vui. Chính những con người đó mới là động lực để tôi đổi mới mình nhiều hơn và phát triển nhanh hơn. Trong môi trường kinh doanh cần phải có sự cạnh tranh khốc kiệt như vậy để tạo ra những sản phẩm mới. Nhìn lại chặng đường đã đi, ,tuy gian nan, nhưng tôi rất hãnh diện, khi đến giờ Khải Silk vẫn là thương hiệu đầu bảng.

Tôi cũng rất vui khi những người trước đây bỏ mình ra mở công ty riêng, nhìn thấy thương hiệu Khải Silk, ít nhiều họ cũng hiểu được muốn phát triển thương hiệu thời trang cần phải học hỏi nhiều hơn nữa, chứ không phải cứ học được một chút là có thể đứng ra lập riêng công ty riêng.

- Đến nay, công việc kinh doanh của anh không còn dừng lại ở lụa, vậy nó còn dành được sự quan tâm sâu sắc của anh?

- Lụa bao giờ cũng cuốn hút tôi. Tên của tôi cũng đã gắn liền với nó, nên những loại hình kinh doanh mới, như bất động sản, nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ mát... cũng chỉ là cách tự làm mới mình. Nhưng làm mới mình không có nghĩa là không chú trọng. Bởi đầu tư mà không chú trọng đồng nghĩa với cách quản lý của mình không chuyên nghiệp, mà mỗi sản phẩm tôi tạo ra trước tiên phải thể hiện được tính chuyên nghiệp.

Lúc nào tôi cũng nghĩ người Việt Nam làm là được

- Với thương hiệu Khải Silk, anh bắt đầu mở Brothers Cafe, sau đó thì một loạt nhà hàng sang trọng nối tiếp nhau ra đời. Lúc này hẳn anh đã có một chiến lược rõ ràng, chứ không thể kinh doanh theo kiểu "nghe bạn bè nói"?

- Thời trang lụa là mặt hàng xa xỉ. Từ đó chuyển sang dịch vụ nhà hàng rất gần nhau. Điểm chung của hai loại hình này là đều liên quan đến nghệ thuật. Gần gũi và chia sẻ được nhiều nên cứ thế tôi làm. Tôi cũng là người rất chú trọng phát triển nền văn hóa ẩm thực.

Vào Brothers Cafe nghĩa là bước vào một ngôi nhà cổ, nơi tái tạo truyền thống xưa, đó là những gánh hàng rong với bánh cuốn, chả, phở... Đó cũng là những truyền thống văn hóa đặc thù của Việt Nam. Chuỗi nhà hàng sau đó đều có phong cách riêng, nhưng có một điểm chung là đặc trưng văn hóa luôn được thể hiện một cách cao nhất.

- Nhà hàng của anh rất cao cấp, nhưng giá thành cũng... cao cấp không kém, nên phần lớn khách Việt Nam chỉ có thể bàn tán chứ khó có thể đặt chân vào đó?

- Khi mở cửa hàng Ming Dynasty ở Phú Mỹ Hưng, tôi đã nhắm đến thị trường Việt Nam. Vì Phú Mỹ Hưng không phải trung tâm du lịch. Hiện tôi rất vui và hạnh phúc vì nhà hàng này mới mở cửa gần 2 tháng nhưng đã đón hơn 5000 lượt khách, trong đó có đến 98% là khách Việt Nam, nên chuyện giá thành không thành vấn đề nữa.

- Anh đã vượt ra khỏi khuôn khổ làm ăn nhỏ lẻ từ hơn 10 năm nay. Tầm nhìn chiến lược này bắt đầu từ đâu?

- Cũng chỉ dựa trên sự phát triển và hội nhập của kinh tế Việt Nam, tôi lại là người đi du lịch nhiều. Thấy bạn bè, đối tác làm ăn và tôi nghĩ mình cũng có thể làm được. mà lúc nào tôi cũng nghĩ người Việt Nam mình là làm được. Khi bắt tay vào làm, không ngờ còn đạt được thành công hơn cả những điều mình nghĩ.

Ví dụ làm nhà hàng Trung Hoa, chính khách Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore, Đài Loan còn khen ở đất nước họ cũng không có được nhà hàng như thế. Và đó chính là động lực cho những sáng tạo tiếp theo của tôi. Tháng 4 năm sau tôi sẽ mở nhà hàng Cham-Charm.

Nó sẽ tạo ra phong cách ẩm thực mới và ấn tượng với tất cả mọi người. Khi thiết kế nhà hàng này, tôi đã ngắm lúc 5-6 giờ chiều xem hoàng hôn dừng ở điểm nào, và tôi khai thác kiến trúc để làm sao thâu được ánh hoàng hôn đó. Thời gian đó là thời gian tôi kinh doanh nhiều nhất. Tôi sẽ nói cho mọi người biết nên đến thời điểm đó để ngắm hoàng hôn.

Chuyên nghiệp luôn là con đường dẫn đến thành công

- 10 ngày sau khi Hội An được công nhận là Di sản văn hóa thế giới, anh đã cho ra đời một công trình xa xỉ- khu resort 4 sao. Hơn 10 năm trước mà đã đi đầu như thế thì tiềm lực tài chính của anh phải rất mạnh?

- Mỗi người có một đường hướng kinh doanh khác nhau. Dịch vụ của tôi là dịch vụ chi tiết cao cấp, và bất cứ một dịch vụ nào ra đời đều dựa trên nhu cầu có sẵn. Khi đi nghỉ ở nước ngoài, được chiêm ngưỡng những resort rất đẹp, tôi mơ ước mình cũng sẽ làm được như vậy. Khi bắt tay vào làm, tôi cố gắng lồng nền văn hóa vào resort một cách cao nhất, nên resort của tôi mang đậm văn hoá và tinh thần của người Việt.

- Có thể coi resort là một mặt hàng kinh doanh thành công của anh?

- Resort của tôi là resort đầu tiên của Hội An và gần như là resort đầu tiên ở Việt Nam. Dù đã xây dựng hơn 10 năm, nhưng đến giờ nó vẫn được một tạp chí rất uy tín của Mỹ bình bầu là một trong những resort tốt nhất thế giới. Bỏ qua danh hiệu thì dịch vụ đó cũng hỗ trợ tôi rất nhiều.

- Nếu resort thành công, sao anh không nhân rộng nó ra như nhân rộng hệ thống nhà hàng?

- Tôi có nhiều đam mê khác nhau. Từ lụa đến khu nghỉ mát, nhà hàng đều trên một trục quay. Thay vì mình nhân resort thì tôi nhân nhà hàng. Vì lĩnh vực này có những cái dễ làm mới hơn. Từ Việt Nam có thể sang Trung Hoa, từ Trung Hoa có thể sang Cham-Charm. Thay đổi liên tục dễ cuốn hút tôi hơn. Tất nhiên, mọi họat động của tôi đều giới hạn trên một trục quay.


- Hiện anh còn bắt tay với tập đoàn Thủy Lộc xây dựng Paragon- nơi được quảng cáo là một trong những trung tâm thương mại đẹp nhất Việt Nam. Anh có thể tiếp thị hình ảnh về Paragon? Và liệu nó có thể cạnh tranh với hai trung tâm thương mại nằm ngay giữa trung tâm mua sắm Sài Gòn là Diamond và Parkson?

- Paragon cao 12 tầng, có 4 tầng dành cho thương mại. Đến nay, các gian hàng bên trong đều đã kín chỗ. Công ty Meha Star cũng đã đặt 8 rạp chiếu phim ở tầng 5. Trung tâm này được đầu tư 20 triệu USD, sẽ khai trương vào tháng 7/2007.

Paragon đặt ở Phú Mỹ Hưng. Bởi Sài Gòn đâu có quá rộng, mà giao thông từ Sài Gòn sang Phú Mỹ Hưng rất thuận tiện. Diamond, Parkson là những nơi dễ mua sắm, nhưng Paragon mang một thương hiệu khác, phong cách rất đặc biệt, khác nhiều so với Diamond và Parkson.

Kiến trúc của Paragon được xây để dành cho trung tâm thương mại, nên rất chuyên nghiệp. Cũng như nhà hàng Ming Dynasty, tôi không chắp vá từ ngôi nhà cổ hay villa, mà xây mới hoàn toàn theo đúng ý tưởng đặt ra ban đầu, nên tính chuyên nghiệp rất cao, mà chuyên nghiệp luôn là con đường dẫn đến thành công.

- Xuất phát từ những cuộc đầu tư "tiền tỷ" của anh nên từ lâu người ta đã gọi Khải Silk là "triệu phú" tiền đô". Có phải con số đó bắt nguồn từ kinh doanh bất động sản rất nhiều người đang nghĩ về anh?

- Chắc là đồn đại thôi, chứ khi tôi kinh doanh thì mỗi loại hình đều thành công. Lụa thành công ngay từ đầu, còn resort đã thành công từ mười năm trước, chuỗi nhà hàng cũng liên tục gặt hái được thành công. Tất nhiên là bên cạnh thành công cũng có thất bại, nhưng khi thất bại thường không ai biết, mà bản thân tôi cũng không muốn nói lên thất bại đó, nhưng khẳng định là nhiều lắm lắm, kể cả những thất bại đau đớn.

Rất hạnh phúc khi sống một mình

- Kinh doanh các mặt hàng, dịch vụ xa xỉ, điều này có đồng nghĩa với việc anh là người cũng...từng trải với xa xỉ?

- Tôi xũng xa xỉ lắm.

- Biểu hiện của sự xa xỉ là gì?

- Tôi không nghĩ ra được ngay, nhưng đảm bảo là xa xỉ. Mà tôi tiêu hoang lắm.

- Những ngôi biệt thự Phú Mỹ Hưng, những chiếc xe hơi hạng sang là một trong những sự xa xỉ của anh?

- Biệt thự chỉ là sự đầu tư thôi, chứ xa xỉ phải khác. Nhưng tôi nghĩ là tôi tiêu hoang lắm. Xe cũng có thể là một sự xa xỉ.

- Cuộc sống của anh có thành công như công việc của anh?

- Mỗi người có những mảng riêng. Mẹ và 3 người em của tôi giúp đỡ tôi rất nhiều trong kinh doanh, tôi cho đó là một niềm hạnh phúc. Khi kinh doanh, nhiều người nhìn thấy sản phẩm của tôi và cổ vũ cho tôi. Tôi cũng lấy đó là niềm hạnh phúc và rất tự hào.

- Thế còn hạnh phúc riêng của anh?

- Bây giờ tôi rất hạnh phúc khi sống một mình!

- 43 tuổi, được rất nhiều phụ nữ, kể cả phụ nữ phương Tây ngưỡng mộ, nhưng vẫn sống một mình, và anh cho đó là hạnh phúc?

- Mọi người đến tuổi đều phải có gia đình riêng và những người không có là lại đặt ra câu hỏi tại sao? Tôi cũng không hiểu nữa! Những người không có gia đình riêng chắc phải chịu nhiều áp lực lắm nhỉ? Nhưng tôi cũng nhìn thấy rất nhiều người thành công, thậm chí thành công hơn cả tôi rất nhiều cũng chưa có gia đình.

- Anh không có ý định lập gia đình?

- Tôi không nghĩ lập gia đình hay không. Xung quanh tôi có rất nhiều người chưa có gia đình, kể cả những tỉ phú lừng danh trên thế giới, nhưng người ra vẫn hạnh phúc phơi phới, có sao đâu!

Dương Thúy
(theo TTVH & Đàn ông)

virusfan
08-09-2008, 01:05 AM
trùi ông này giàu lắm... mà thương hiệu này mắc ghê hồn... ai mà được ông này chấm lên hương ^^ nghe giang hồ đồn thôi :D

buomda
13-09-2008, 09:04 PM
lảm gì ma dữ vậy , ông ta củng la con người ma mjnh cũng la con nguôi , lam gj ma ghê dữ vậy tôi ko tin dau

babyuyen
14-09-2008, 07:55 AM
Nhiều người quan niệm sống 1 mình thì sẽ được làm những điều mình thích ko cần lo nghĩ hay làm việc gì khác chỉ cho công việc phía trước. Đó cũng la điều hết sức bình thường.

traivuon
17-09-2008, 02:40 PM
Minh nghe noi sieu mau HO DUC VINH la nguoi yeu cua nha ti phu nay , khong biet co dung vay khong ? ban nao biet cho them thong tin.

luvly
20-09-2008, 09:03 PM
Mỗi ngày đi với một trai đẹp khác nhau..tin nay là chính xác..hoho.. Biết hưởng thụ quá chứ..giàu ghê lắm.

Le Huy
21-09-2008, 05:10 PM
Mình cũng đoán là người trong giới rồi. Tuy nhiên bỏ tiền ra để có trai đẹp thì mối quan hệ đó sẽ ko bao giờ bền cả. Chỉ có mối quan hệ dựa trên tình cảm thật, sự hiểu biết, chia sẻ và cảm thông với nhau mới là là bền chắc. Giàu có như anh Khaisilk chưa chắc gì là hạnh phúc mà đôi khi lại là bất hạnh và cô độc. Những người coi trọng tình cảm (có thể là ngoại hình kô đẹp lắm) thì họ sẽ ngại không dám tiếp cận với anh Khaisilk vì sợ người đời dị nghị là "trèo cao", còn những người có ngoại hình đẹp nhưng thực dụng lại luôn tìm kiếm các mục tiêu như anh Khaisilk để ít nhiều có được cái gì đó sau mối quan hệ. Rút cuộc lại trong anh chỉ là nỗi cô đơn thường trực vì một ngày nào đó tất cả họ lần lượt ra đi để tìm đến một bến bờ khác, mới mẻ hơn và sung túc hơn. Thế mới nói, giàu có và địa vị xã hội cao chưa chắc mang lại hạnh phúc. Còn mình ư, mình chỉ là người bình thường nhưng cảm thấy hạnh phúc. Chẳng phải kén cá chọn canh gì nhưng một người bình thường như mình không khó để tìm được người hiểu mình, thương mình và cùng chia sẻ buồn vui với mình mà không có sự vụ lợi. Thế mới là hạnh phúc thật. Đôi khi chỉ cần 1 cái nắm tay thôi cũng thấy lòng mình ấm áp lạ thường.

Gia_Ling
22-09-2008, 11:41 AM
Các bé đừng lo cho Mr Khải nhé! bởi người ta đang sống cùng một anh chàng người Pháp có đến gần chục năm nay roài.
Khoảng hơn chục năm về trước Mr Khải nổi tiếng về tính chịu chơi và thanh lịch trong giới Gay đất Hà Thành.

andrew
22-09-2008, 01:44 PM
Hi hi hi .... bác này xinh đáo để, chả bít bao nhiu roài mà chụp hình NetMode da mặt cứ phơn phởn í nhỉ, đúng là thanh lịch có khác. Bác í chụp hình khéo ghê á, bít kéo cái cổ áo lên chê cái "nọng". Nhưng iem còn phục bác í sát đất vì giỏi làm ăn quá cỡ ... bravo!!! Lụa rất tốt để chống .. lạnh, mặc áo len áo lông cashmere này nọ mà bên trong mặc một lớp underwear bằng lụa "thứ thiệt" thì sẽ rất rất là ấm đấy ạ.

MuscleVinny
22-09-2008, 03:43 PM
Hehehe. Anh này không dám sống 1 mình đâu. Lúc nào cũng có những em Nam người mẫu, ca sĩ, diễn viên trẻ đẹp phục vụ. Nhưng bác cũng hơi xấu nên cũng mấy lần dâng xe hơi mà bị 1 số em từ chối đó. Nói chung, mỗi người có một cuộc sống riêng, bác ấy nói gì trên báo kệ bác ấy, đừng có tin là được.

Gia_Ling
23-09-2008, 11:37 AM
Hehehe. Anh này không dám sống 1 mình đâu. Lúc nào cũng có những em Nam người mẫu, ca sĩ, diễn viên trẻ đẹp phục vụ. Nhưng bác cũng hơi xấu nên cũng mấy lần dâng xe hơi mà bị 1 số em từ chối đó. Nói chung, mỗi người có một cuộc sống riêng, bác ấy nói gì trên báo kệ bác ấy, đừng có tin là được.

Ko biết pác nì lấy thông tin này ở đâu ra vậy? Người ta vẫn thường nói:" biết thì thưa thớt, không biết thì dựa cột mà mghe".
Mr Khải những ngày còn tung tăng ở đất Hà thành thì không bao giờ cặp với dzai Việt( khoảng 6,7 năm về trước). Ngày đó thương hiệu Khai Silk đã nổi tiếng lắm rùi, khi tới Bar nào chơi nổi hứng vẫn cướp micro hát một , hai bài. Ngày đó vẫn bình dị lắm, ko rõ từ ngày mua biệt thự trong khu 99 căn ở Phú Mỹ Hưng có thay đổi tâm tính ko nữa, trở gió quay sang mí em người Việt....chắc là đổi gu theo anh gì gì đó nhận xét.

andrew
23-09-2008, 12:05 PM
Ôi giời ơi, người đẹp người sang người thanh lịch như vầy, đt hay là hông đt thì nó vẫn sang, vẫn giỏi, vẫn giầu. Theo iem nghĩ, bác ấy mà chỉ bén với tây thì là do bác ấy thích thế, có thể tây tự nhiên hơn, ấm nồng hơn. Còn việc bác ấy nói là bác ấy ... sống một mình iem cũng tin lun cơ. Ai mà hông sống một mình. Đâu có bé nào sống "dùm" mình. Ủa anh Gia Linh ơi, bác này là bắc kỳ hả anh? Iem lại cứ tưởng là người miền Trung cơ đấy?!

Gia_Ling
23-09-2008, 01:01 PM
............ Ủa anh Gia Linh ơi, bác này là bắc kỳ hả anh? Iem lại cứ tưởng là người miền Trung cơ đấy?!

Pác Andrew kêu Iem bằng anh nèm Iem tổn thọ mất.

Mr Khải gia đình ở phố Hàng Gai, Hà nội, học nhạc viện HN. Bây giờ thì hok bj't nhà ở đâu nữa....nhìu nhà quá từ nam ra bắc mà.

andrew
23-09-2008, 07:33 PM
Pác Andrew kêu Iem bằng anh nèm Iem tổn thọ mất.
.


He he he .... Hà nội "gốc" nền nã thì phải nịch sự tí chứ lị :D thôi mai mốt kêu là Ljnh iÊu nhá, được không nào?

Cám ơn Ljnh iÊu nhá, đọc bài của "cậu, tớ" cũng ... học hỏi được nhều thứ đấy!!!

thirdworld
25-09-2008, 03:34 PM
Ông này ở ngoài cũng làm cao lắm. Mình cũng có dịp vì công tác tiếp xúc với ổng vài lần. Cực kỳ giỏi, chi tiết. Bồ của him không phải Hồ Đức Vĩnh đâu mà là Kasim Hoàng Vũ. Ông đã đầu tư rất nhiều tiền làm CD, PR cho Kasim trong khoản thời gian qua. Khi nhà hàng Khải Silk trên đường Đồng Khởi ông đã làm rất nhiềm mini live show cho Kasim nhằm PR với báo chí.

andrew
25-09-2008, 10:26 PM
Tại sao thiên hạ lại "thắc mắc" chuyện bồ bịch của anh ấy làm gì nhỉ. Iem thì iem chả bao giờ thắc mắc mấy chuyện ấy cả. Iem thấy chuyện có vẻ giống như ngồi buôn dưa lê. Nhưng em lại chú ý chuyện nhà hàng của anh í cơ ..... Đọc xong cái bài báo phỏng vấn anh í nói chiện về nhà hàng của anh í, Iem cũng mơ được tới ăn thử, ẹc ẹc .. nhưng sau đó em tình cờ được xem hình nội thất và hình mấy món ăn (ở nhà hàng Ming) món nào món nấy (món tầu phù ạ) đều để ở trên mấy cái rau thơm gì gì đấy và một trái seri đo đỏ kiểu seri ngâm đường í mà .... thôi rồi lượm ơi !! Thế là em hết mơ tới cái nhà hàng í nữa.

Iem xếp nó vào loại những kiểu nhà hàng "ăn bát ăn tô ăn seri" như cái nhà hàng gì gì của bà con ông nhạc sĩ cò ma trán dồ họ Trịnh.

kidmale
27-09-2008, 04:56 PM
Phải chi Kid được lọt vào mắt xanh của Him nhỉ, hichchic. Nói thế chứ Khải Silk là một trong những doanh nhân thành đạt tại Việt Nam này. Chắc phải học hỏi kinh nghiệm làm giàm giống Him quá!!!!!!!!!!!1

vozien
27-09-2008, 11:12 PM
Mình rất thích câu của Lê Huy "chỉ cần 1 cái nắm tay cũng thấy lòng ấm áp lại.........". Cám ơn Lê Huy

toi-la-toi-hn
29-09-2008, 09:58 AM
Chỉ cần một nụ cười của anh là em thấy mình hồi sinh! Chỉ cần một ánh mắt anh dõi theo là em có đủ tự tin để đi tiếp con đường mình đã chọn.

Karma
30-09-2008, 12:40 AM
Rửa tiền của bọn nước ngoài thôi mà .

ngohoanganhkiet
21-08-2009, 08:08 PM
bác nào có số của anh Khải silk ko::vtn823:: cho em xin đi ::vtn827::, xin cám ơn các bác trước::vtn818::

bin_model
22-08-2009, 11:18 AM
sao bon chen thế nhỉ ........ thấy người ta có tiền thì hưởng thụ thui ... đôi khi có tiền lại không có tình cảm

guyviet
22-08-2009, 12:13 PM
Mình cũng dã vài lần tiếp xúc với anh Khải,anh ấy cũng bình dân và dễ mến.Tuy anh ấy là ai đi chăng nữa,hoặc anh ấy la gay thì chúng ta có quyền tự hào về những thành công của anh ấy.Để cho nọi người thấy rằng gay không là 1 thứ gì đó xấu xa.Mà họ vẫn thành công

nobita_hn
22-08-2009, 03:16 PM
Uhm phục nhất là bác Khải cặp dc với toàn siêu mẫu, ca sĩ của VN. Không biết bao nhiêu trai đẹp qua tay bac ấy rồi. Phục thật!

toilatoi1
22-08-2009, 08:45 PM
thế còn vụ nam vương Tiến Doàn có nhắc dến 1 đại gia trong giới nhà hàng nhã ý với anh t6a có fai Mr Khải không nhĩ? bác nào biết nói nghe với nào?

leloi_hope
22-08-2009, 09:43 PM
ông ấy đúng là mẫu doanh nhân mà em phải ngưỡng mộ học hỏi . Tui quan tới tài năng của ông ấy................

trieuvy
23-08-2009, 12:40 AM
t
ông ấy đúng là mẫu doanh nhân mà em phải ngưỡng mộ học hỏi . Tui quan tới tài năng của ông ấy................


Tài năng hay đàng sao lưng có những bí ẩn khác mà chúng ta không biết . Ông Khải Silk có nhiều nhà hàng ăn uống hạng sang nhất VN , ở đường DBP có nhà hàng Pháp "Au manoir de Khai " (Lâu đài của Khải ) , cửa nhà hàng lúc nào cũng đóng kín và chỉ mở cửa cho khách hạng xịn đã gọi điện thoại trước đặt bàn và đi xe limousine của nhà hàng đưa đón.
Một nhà hàng khác Ming Dynasty ở PMH dọn thức ăn TQ , trang trí bên trong rất đẹp như đi vào cung điện của triều nhà Minh . Chủ bếp chef mướn từ HongKong qua nấu ăn những món đặc biệt cho thực khách . Thực khách là những quan lớn của chính quyền và đại gia . Một bữa tiệc bình thường lên đến 24 triệu VND cho 4 người ăn.
Một nhà hàng xinh xắn nằm trên đường Đồng Khởi mặc dù bề ngoài thấy nhỏ , nhưng bên trong có hồ nước nằm giữa không gian xung quanh là bàn ăn trưng bày chén đĩa sang trọng và ly pha lê. Khung cảnh đã từng là bối cảnh của phim tướng cướp có anh Lam Trường diễn xuất .
Một nhà hàng nữa với phong cách của triều đình Huế nằm trên đường Lê Thánh Tôn đã bán cho Bà chủ địa ốc danh tiếng nhất VN . Một nhà hàng trang trí theo lối TQ cận đại ở PMH dành cho khách trẻ trung nằm kế bên cạnh cafe Gloria Jeans .
Nhiều khi chúng ta cũng cần tự đặt câu hỏi "tiền ở đâu" mà đầu tư vào những kinh doanh to tát thế ? Đàng sau lưng có ai tài trợ , để rửa tiền ?

saoleloi34
23-08-2009, 08:09 AM
Đừng vội đành giá người khác khi mình chưa biêt rõ về người ấy, đưng ganh tị vời thành công của người khác mà hãy lấy đó làm gương để phấn đấu cho bản thân mình sẽ thấy lòng nhẹ nhàng hơn, cuộc đời mình có ý nghĩa hơn. Xin lỗi mình o hề có ý xúc phạm ai mà đây chỉ là suy nghĩ riêng của mình thôi.

nobita_hn
23-08-2009, 10:29 AM
Nhưng thường những ngừoi giàu bất thường như vậy thì đằng sau phải có người bảo kê. Chứ giàu thế mà đứng trơ vơ một mình thì quá là đeo kim cương đứng giữa đường ban đêm. Đã giàu thì phải tìm chỗ dựa, mà đã có chỗ dựa thì càng giàu. Họ giàu rồi lại là nơi rửa tiền, là bình phong để các tai to mặt lớn, các đại gia khác che đậy các khoản tiền kếch xù mờ ám của mình. Để làm giàu thì tài kinh doanh chỉ là điều kiện cần, tài quan hệ dựa dẫm là điều kiện đủ. Ở VN ko có quan hệ thì cũng sớm bị đưa lên thớt mà thôi!

soclocchoc
23-08-2009, 11:47 PM
Đừng vội đành giá người khác khi mình chưa biêt rõ về người ấy, đưng ganh tị vời thành công của người khác mà hãy lấy đó làm gương để phấn đấu cho bản thân mình sẽ thấy lòng nhẹ nhàng hơn, cuộc đời mình có ý nghĩa hơn. Xin lỗi mình o hề có ý xúc phạm ai mà đây chỉ là suy nghĩ riêng của mình thôi.


Bạn nói rất đúng, rất hay và có ý nghĩa. Nếu ai cũng có suy nghĩ như bạn, thì vườn chúng ta sẽ vắng vẻ lắm, sẽ chẳng có nhiều bài viết để chúng ta đọc....

handsomeman2007
24-08-2009, 12:57 AM
Ôi giời ơi, người đẹp người sang người thanh lịch như vầy, đt hay là hông đt thì nó vẫn sang, vẫn giỏi, vẫn giầu. Theo iem nghĩ, bác ấy mà chỉ bén với tây thì là do bác ấy thích thế, có thể tây tự nhiên hơn, ấm nồng hơn. Còn việc bác ấy nói là bác ấy ... sống một mình iem cũng tin lun cơ. Ai mà hông sống một mình. Đâu có bé nào sống "dùm" mình. Ủa anh Gia Linh ơi, bác này là bắc kỳ hả anh? Iem lại cứ tưởng là người miền Trung cơ đấy?!

Miền Trung , Bình định thì có bầu Đức kìa. Giàu hơn anh Khải nhà ta nhiều .


t


Tài năng hay đàng sao lưng có những bí ẩn khác mà chúng ta không biết . Ông Khải Silk có nhiều nhà hàng ăn uống hạng sang nhất VN , ở đường DBP có nhà hàng Pháp "Au manoir de Khai " (Lâu đài của Khải ) , cửa nhà hàng lúc nào cũng đóng kín và chỉ mở cửa cho khách hạng xịn đã gọi điện thoại trước đặt bàn và đi xe limousine của nhà hàng đưa đón.
Một nhà hàng khác Ming Dynasty ở PMH dọn thức ăn TQ , trang trí bên trong rất đẹp như đi vào cung điện của triều nhà Minh . Chủ bếp chef mướn từ HongKong qua nấu ăn những món đặc biệt cho thực khách . Thực khách là những quan lớn của chính quyền và đại gia . Một bữa tiệc bình thường lên đến 24 triệu VND cho 4 người ăn.
Một nhà hàng xinh xắn nằm trên đường Đồng Khởi mặc dù bề ngoài thấy nhỏ , nhưng bên trong có hồ nước nằm giữa không gian xung quanh là bàn ăn trưng bày chén đĩa sang trọng và ly pha lê. Khung cảnh đã từng là bối cảnh của phim tướng cướp có anh Lam Trường diễn xuất .
Một nhà hàng nữa với phong cách của triều đình Huế nằm trên đường Lê Thánh Tôn đã bán cho Bà chủ địa ốc danh tiếng nhất VN . Một nhà hàng trang trí theo lối TQ cận đại ở PMH dành cho khách trẻ trung nằm kế bên cạnh cafe Gloria Jeans .
Nhiều khi chúng ta cũng cần tự đặt câu hỏi "tiền ở đâu" mà đầu tư vào những kinh doanh to tát thế ? Đàng sau lưng có ai tài trợ , để rửa tiền ? Ùhm. Rất đáng khả nghi. Như ông bầu Đức ấy . Giỏi mói giàu, nhưng giàu quá trong 1 nước nghèo như VN thì quả là rất không bình thường . Mà làm giàu ở VN khó lắm, giàu được thì thường lại là những người ác ::vtn817::


Mình cũng đoán là người trong giới rồi. Tuy nhiên bỏ tiền ra để có trai đẹp thì mối quan hệ đó sẽ ko bao giờ bền cả. Chỉ có mối quan hệ dựa trên tình cảm thật, sự hiểu biết, chia sẻ và cảm thông với nhau mới là là bền chắc. Giàu có như anh Khaisilk chưa chắc gì là hạnh phúc mà đôi khi lại là bất hạnh và cô độc. Những người coi trọng tình cảm (có thể là ngoại hình kô đẹp lắm) thì họ sẽ ngại không dám tiếp cận với anh Khaisilk vì sợ người đời dị nghị là "trèo cao", còn những người có ngoại hình đẹp nhưng thực dụng lại luôn tìm kiếm các mục tiêu như anh Khaisilk để ít nhiều có được cái gì đó sau mối quan hệ. Rút cuộc lại trong anh chỉ là nỗi cô đơn thường trực vì một ngày nào đó tất cả họ lần lượt ra đi để tìm đến một bến bờ khác, mới mẻ hơn và sung túc hơn. Thế mới nói, giàu có và địa vị xã hội cao chưa chắc mang lại hạnh phúc. Còn mình ư, mình chỉ là người bình thường nhưng cảm thấy hạnh phúc. Chẳng phải kén cá chọn canh gì nhưng một người bình thường như mình không khó để tìm được người hiểu mình, thương mình và cùng chia sẻ buồn vui với mình mà không có sự vụ lợi. Thế mới là hạnh phúc thật. Đôi khi chỉ cần 1 cái nắm tay thôi cũng thấy lòng mình ấm áp lạ thường. Bài viết nầy tốt đấy . Nếu từ trải nghiệm bản thân mà viết bài nầy thì càng đáng khen hơn .

MongMotTinhYeu
24-08-2009, 01:09 PM
Trèo cao làm gì hả? Tiền mình tự làm ra rồi mình xài thì thấy sướng hơn, chứ ăn bám người ta như vậy thì có tốt gì. Mừng vì những người trong giới mình thành công nhưng đừng vì vậy mà lợi dụng người ta.

mattroinho
24-08-2009, 04:54 PM
còn 1 diễn viên , MC , HLV đào tạo diễn viên mà MC ... 1 DV cũng khá nổi của Hà Nội nữa , sao ko thấy nhắc đến trong list của Mr Khải nhỉ . ^_^ .

handsomeman2007
24-08-2009, 11:58 PM
Chuyện riêng tư, tình cảm cá nhân ... không nên xía vào làm gì. Thế trông đúng là bà 8 - ngồi lê đôi mách - buôn dưa leo ...
Nếu xăm soi thì nên săm soi chuyện làm ăn của họ đúng - sai chỗ nào .

hikaru
25-08-2009, 12:28 AM
buôn tí xíu cho vui nhà vui cửa, cho có chuyện để nói thôi chứ cũng không nên đi sâu quá làm gì vì thực tế ai cũng toàn nghe nói, nghe đồn mà thôi...bạn gì nói đúng đấy, nhìn vào cái thành công của người ta mà học hỏi làm ý ch1 cho mình là tốt nhất. Dù cho đằng sau người ta có thế lực hay gì gì đi nữa thì cũng không thể phủ nhận rằng thế lực đó không lấy 1 thằng bá vơ ra làm bù nhìn.
Ở VN giàu mà không có quan hệ thì cũng không xong? cũng đúng nhưng chưa đủ vì ở VN, quan hệ đều bắt nguồn từ tiền trước tiên.
Nhà hàng của Khải Silk tuy là có mắc nhưng cũng không đến nỗi là kinh khủng 24triệu/4người như bạn gì nói... hoặc cũng có thể 4 người đó toàn ăn "đặc sản nhân gian"...ngay cả tiệc đại yến ở Ming cũng chỉ trên $100/người thôi mà, ở Ming mình cũng từng ăn, cũng có mắc nhưng vẫn co thể chấp nhận được cho 1 dịp đặc biệt nào đó, còn thường xuyên thì chắc là không dám rồi...

trieuvy
25-08-2009, 03:34 AM
....... tuy là có mắc nhưng cũng không đến nỗi là kinh khủng 24triệu/4người như bạn gì nói... hoặc cũng có thể 4 người đó toàn ăn "đặc sản nhân gian"...ngay cả tiệc đại yến ở Ming cũng chỉ trên $100/người thôi mà, ở Ming mình cũng từng ăn, cũng có mắc nhưng vẫn co thể chấp nhận được cho 1 dịp đặc biệt nào đó, còn thường xuyên thì chắc là không dám rồi...

@hikaru : tv nói đây là do một người bạn làm phục vụ ở Ming dynasty cho biết có bữa ăn 4 người mà 24 triệu VND . Tv không có tiền vào đó , nhưng cũng muốn hikaru mời tv đi ăn một bữa 100USD/1 người cho biết được không ? Và lẽ tất nhiên là phải một dịp đặc biệt rồi , như là birthday của hikaru nè ....:)

hikaru
25-08-2009, 10:43 AM
@hikaru : tv nói đây là do một người bạn làm phục vụ ở Ming dynasty cho biết có bữa ăn 4 người mà 24 triệu VND . Tv không có tiền vào đó , nhưng cũng muốn hikaru mời tv đi ăn một bữa 100USD/1 người cho biết được không ? Và lẽ tất nhiên là phải một dịp đặc biệt rồi , như là birthday của hikaru nè ....:)

tiếc là birthday của Ru vừa qua mất rồi, vậy phải đợi thêm 1 năm nữa thôi, hix, mà nếu ăn 2 người trong Ming hoặc 1 chỗ đại loại lãng mạn, lung linh như thế thì Ru chỉ đi với "ấy của Ru", lại phải đợi tới lúc TV là "ấy của Ru" thôi

trieuvy
25-08-2009, 02:10 PM
t........ lung linh như thế thì Ru chỉ đi với "ấy của Ru", lại phải đợi tới lúc TV là "ấy của Ru"

Nhớ đấy ! tv tự cho 1 năm để là người "ấy của Ru"......để được đi ăn ở Ming .
Có dám cho tv số phone và đi date với tv hông ? ::vtn822::

hikaru
25-08-2009, 08:33 PM
Nhớ đấy ! tv tự cho 1 năm để là người "ấy của Ru"......để được đi ăn ở Ming .
Có dám cho tv số phone và đi date với tv hông ? ::vtn822::

nếu còn alone thì date với TV đi cafe 8 cho vui cũng chả sao nhưng lại thêm 1 cái tiếc là Ru có "ấy" rồi...không có duyên với TV mất rồi...hix hix hix

bin_model
25-08-2009, 11:03 PM
2 bạn ấy cứ nguồi tám nhau tv rắng chờ anh ấy bị đá đi hehehe .................................
dù sao cầu cho tv chờ trong vô vọng

nicolas
25-08-2009, 11:56 PM
nếu còn alone thì date với TV đi cafe 8 cho vui cũng chả sao nhưng lại thêm 1 cái tiếc là Ru có "ấy" rồi...không có duyên với TV mất rồi...hix hix hix

Không biết HIKARU có phải pé Kim không nữa hehehe. Nếu phải thì là 1 người rất cute av2 chung thủy đó nha

hikaru
26-08-2009, 12:59 AM
Không biết HIKARU có phải pé Kim không nữa hehehe. Nếu phải thì là 1 người rất cute av2 chung thủy đó nha

pé Kim gì đó chắc là nhỏ hơn Ru nên mới gọi là bé, Hikaru không là pé Kim mà nicolas nói đâu hehehehe

em_oi_muadongve
24-10-2009, 04:08 PM
Một người giỏi, một người khác thường... nói chung họ giàu thì họ t hích làm gì thì làm, nghèo như mình thì chắc cũng phải cố gắng nhiều lắm đây...
::vtn812:: Tiền, tiền , tiền.
có tiền là có trai đẹp - đó, mọi người thấy chưa, chịu khó kiếm tiền đi nhá.
Mình thì xấu, nghèo ... nên chắc kiếm đứa nào đó cũng xấu xấu nghèo nghèo như mình thôi....

blackboys
24-10-2009, 10:13 PM
Hehehe. Anh này không dám sống 1 mình đâu. Lúc nào cũng có những em Nam người mẫu, ca sĩ, diễn viên trẻ đẹp phục vụ. Nhưng bác cũng hơi xấu nên cũng mấy lần dâng xe hơi mà bị 1 số em từ chối đó. Nói chung, mỗi người có một cuộc sống riêng, bác ấy nói gì trên báo kệ bác ấy, đừng có tin là được.


Ông này ở ngoài cũng làm cao lắm. Mình cũng có dịp vì công tác tiếp xúc với ổng vài lần. Cực kỳ giỏi, chi tiết. Bồ của him không phải Hồ Đức Vĩnh đâu mà là Kasim Hoàng Vũ. Ông đã đầu tư rất nhiều tiền làm CD, PR cho Kasim trong khoản thời gian qua. Khi nhà hàng Khải Silk trên đường Đồng Khởi ông đã làm rất nhiềm mini live show cho Kasim nhằm PR với báo chí.


t


Tài năng hay đàng sao lưng có những bí ẩn khác mà chúng ta không biết . Ông Khải Silk có nhiều nhà hàng ăn uống hạng sang nhất VN , ở đường DBP có nhà hàng Pháp "Au manoir de Khai " (Lâu đài của Khải ) , cửa nhà hàng lúc nào cũng đóng kín và chỉ mở cửa cho khách hạng xịn đã gọi điện thoại trước đặt bàn và đi xe limousine của nhà hàng đưa đón.
Một nhà hàng khác Ming Dynasty ở PMH dọn thức ăn TQ , trang trí bên trong rất đẹp như đi vào cung điện của triều nhà Minh . Chủ bếp chef mướn từ HongKong qua nấu ăn những món đặc biệt cho thực khách . Thực khách là những quan lớn của chính quyền và đại gia . Một bữa tiệc bình thường lên đến 24 triệu VND cho 4 người ăn.
Một nhà hàng xinh xắn nằm trên đường Đồng Khởi mặc dù bề ngoài thấy nhỏ , nhưng bên trong có hồ nước nằm giữa không gian xung quanh là bàn ăn trưng bày chén đĩa sang trọng và ly pha lê. Khung cảnh đã từng là bối cảnh của phim tướng cướp có anh Lam Trường diễn xuất .
Một nhà hàng nữa với phong cách của triều đình Huế nằm trên đường Lê Thánh Tôn đã bán cho Bà chủ địa ốc danh tiếng nhất VN . Một nhà hàng trang trí theo lối TQ cận đại ở PMH dành cho khách trẻ trung nằm kế bên cạnh cafe Gloria Jeans .
Nhiều khi chúng ta cũng cần tự đặt câu hỏi "tiền ở đâu" mà đầu tư vào những kinh doanh to tát thế ? Đàng sau lưng có ai tài trợ , để rửa tiền ?

đứng ở góc độ kinh doanh thì black thấy ông ấy giỏi, biết nắm bắt thời cơ, còn nguồn gốc tiền đâu thì mọi người đều đặt dấu hỏi và cũng có thể tự trả lời hì hì
còn chuyện giới tính thì dù sao cũng là ngừoi nổi tiếng, hơn nữa đây là việt nam nên ông ây phải trả lời thế thôi chứ làm sao công khai như nước ngoài, nên chuyện ai qua tay ống ấy thì chúng ta biết " chuyện thế nó là thế rồi "
ngoài những nhà hàng đó, mới mở thêm nhà hàng charm- charm, giá 1 bữa ăn phó thường dân chúng ta ko với tới dc. và cũng chi bộn tiền để PR cho những nhà hàng ấy.
tin này nghe nói thôi, lão ấy đang sở hữu 1 bé trai u 25 cực kỳ dễ thương và có tiếng là hotboy

Cafe_Milk
24-10-2009, 10:41 PM
Dẫu có thật nhiều tiền mà mỗi tối phải ôm một đống thịt chảy sệ như thế mà ngủ thì cũng chẳng ham! Tiền vừa đủ xài nhưng ôm một boy trẻ trung đáng iu thì vẫn thích hơn... :D